Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng thành công tốt đẹp

Tám đội thi đến từ các quốc gia có nghệ thuật pháo hoa phát triển gồm Anh, Úc, Áo, Thụy Sỹ, Trung Quốc, Nhật Bản, Ý và đội chủ nhà Việt Nam đã cống hiến cho khán giả những đêm pháo hoa vô cùng ấn tượng. Bên cạnh đó trong khuôn khổ lễ hội còn có là những tiết mục nghệ thuật đặc sắc được thể hiện bởi các nghệ sỹ nổi tiếng trong và ngoài nước trên sân khấu Ngũ hành được đầu tư với những trang thiết bị kỹ thuật, âm thanh, hình ảnh 3D Mapping hiện đại, tiên tiến.
 
Ban tổ chức trao giải nhất và cúp vô địch cho đội Italy. Ảnh: Trần Lê Lâm - TTXVN
 
Ban tổ chức trao giải nhất, nhì, ba cho các đội. Ảnh: Trần Lê Lâm - TTXVN

Ông Đặng Việt Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Đà Nẵng cho biết: Sau 5 đêm tranh tài sôi nổi, hoành tráng và đẹp mắt, Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017 đã thành công tốt đẹp. Đáp lại sự kỳ vọng của khán giả, tám đội thi đến từ các quốc gia Áo, Thuỵ Sỹ, Nhật Bản, Trung Quốc, Anh quốc, Úc, Ý và đội chủ nhà Đà Nẵng (Việt Nam) đã mang đến những màn trình diễn nghệ thuật pháo hoa rực rỡ, đặc sắc và hấp dẫn. Đặc biệt, với những màn trình diễn thực sự đẳng cấp. Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng đã thành công rực rỡ ở cả phương diện tổ chức lẫn chất lượng nghệ thuật trình diễn của các đội tham gia...
 
Màn trình diễn pháo hoa của đội Italy. Ảnh: Trần Lê Lâm – TTXVN

Theo Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng, trong hai tháng diễn ra Lễ hội pháo hoa, riêng số du khách đến xem pháo hoa tại các khán đài lên đến gần 100.000 người, chưa kể lượng du khách xem pháo hoa tại các nhà hàng gần khu vực bắn pháo hoa hoặc trên các tàu trên sông Hàn và dọc các trục đường gần điểm bắn pháo hoa...Công tác tổ chức ngày càng chuyên nghiệp, công tác an ninh trật tự, vệ sinh môi trường được thực hiện tốt. Đặc biệt, dù diễn ra trong thời gian dài, có lúc thời tiết bất lợi nhưng việc đảm bảo an toàn cho khán giả đến lễ hội luôn được đảm bảo tuyệt đối. Công tác lễ tân, đón tiếp đại biểu chu đáo, thể hiện sự hiếu khách của người dân thành phố, tạo được thiện cảm và ấn tượng tốt đối với khách mời trong và ngoài nước. Lượng khách đến Đà Nẵng trong dịp diễn ra lễ hội pháo hoa tăng cao, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của thành phố.
 
Màn trình diễn pháo hoa của đội Anh. Ảnh: Trần Lê Lâm – TTXVN

Ông Joe Ghazzal, Giám đốc công ty Global 2000, đơn vị phụ trách các đội pháo hoa cùng đại diện ba đội Anh, Úc, Ý tham dự chung kết Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017 đã đánh giá cao công tác tổ chức của lễ hội pháo hoa năm nay. Sự chu đáo, tận tâm của các doanh nghiệp, đơn vị, cơ quan chức năng của Việt Nam đã làm nên thành công cho lễ hội.
 
Màn trình diễn pháo hoa của đội Australia. Ảnh: Trần Lê Lâm – TTXVN

Thành công của Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017 đã góp phần xây dựng thương hiệu điểm đến, thúc đẩy sự phát triển của ngành du lịch Đà Nẵng./. 
Văn Sơn (TTXVN)

Đề xuất