Lễ hội hoa Anh đào – Mai vàng Yên Tử, Hạ Long 2016

Lễ hội hoa Anh đào – Mai vàng Yên Tử, Hạ Long 2016

Với chủ đề "Hội nhập - Hợp tác và Phát triển", lễ hội Hoa Anh đào - Mai vàng Yên Tử, Hạ Long 2016 diễn ra với nhiều nét mới. Tại lễ khai mạc, các hoạt động giao lưu văn hóa nghệ thuật Việt - Nhật đã được tổ chức như: trình diễn trang phục truyền thống và hiện đại của Việt Nam và Nhật Bản; các tiết mục ca, vũ, nhạc Việt - Nhật; giới thiệu một số nét văn hóa truyền thống Nhật Bản do các nhóm nhạc, ca sỹ nổi tiếng của Việt Nam và Nhật Bản biểu diễn... Đặc biệt, năm nay, số lượng hoa Anh đào tăng lên 80 cây, Mai vàng Yên Tử gần 60 cây và khoảng 160 gian hàng trưng bày, giới thiệu bán các sản phẩm du lịch, thương mại, văn hóa, ẩm thực, thời trang, hàng gia dụng, tạp hóa, lưu niệm, sinh vật cảnh…của Việt Nam và Nhật Bản. 
 

Khai mạc Lễ hội Hoa Anh đào - Mai vàng Yên Tử Hạ Long 2016. Ảnh: Nguyễn Hoàng- TTXVN
Khai mạc Lễ hội Hoa Anh đào - Mai vàng Yên Tử Hạ Long 2016. Ảnh: Nguyễn Hoàng- TTXVN

Nhiều hoạt động khác diễn ra trong khuôn khổ lễ hội như: Hội nghị hợp tác xúc tiến và đầu tư phát triển về du lịch, thương mại giữa Việt Nam và Nhật Bản với sự tham gia của một số quan chức Chính phủ Nhật Bản, một số bộ ngành Trung ương, tỉnh Quảng Ninh và các doanh nghiệp; Triển lãm giới thiệu di sản thiên nhiên Thế giới Vịnh Hạ Long; Các chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật và một số trò chơi dân gian của Việt Nam và Nhật Bản; tổ chức cho đoàn đại biểu Nhật Bản tham quan Vịnh Hạ Long... 

Ngay từ khi hoa Anh đào và Mai vàng Yên Tử được trưng bày tại Quảng trường 30 tháng 10, đông đảo người dân địa phương, khách du lịch đã đến tham quan, chụp ảnh lưu niệm. Chị Nguyễn Thùy Châm, phường Hồng Hà, thành phố Hạ Long chia sẻ: đây là lần thứ 4 chị đi xem lễ hội, năm nay có thêm cây Mai vàng Yên Tử và nhiều hoạt động văn nghệ hấp dẫn nên cả gia đình đều háo hức. Năm nay lễ hội được tổ chức khá quy mô, hoành tráng. 

Một góc trưng bày cây cảnh tại Lễ hội hoa Anh đào – Mai vàng Yên Tử, Hạ Long 2016. Ảnh: Văn Đức- TTXVN
Một góc trưng bày cây cảnh tại Lễ hội hoa Anh đào – Mai vàng Yên Tử, Hạ Long 2016. Ảnh: Văn Đức- TTXVN

Anh Nguyễn Khả Minh, du khách đến từ Hà Nội cho biết năm nay hoa Anh đào được chuẩn bị, chăm sóc rất kĩ nên hoa rất đẹp, cùng với hoa Mai vàng được các nghệ nhân chăm chút khéo léo. Anh Minh tin tưởng lễ hội năm nay sẽ diễn ra thành công, tốt đẹp. 

Lễ hội Hoa Anh đào - Mai vàng Yên Tử, Hạ Long 2016 là hoạt động văn hóa đầy màu sắc dành cho người dân, du khách và là cơ hội quảng bá mảnh đất, con người Quảng Ninh đến với người dân đất nước Nhật Bản và du khách quốc tế./. 

TTXVN

Có thể bạn quan tâm