Lễ cầu siêu tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên

Lễ cầu siêu tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên

Tối 9/7, tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Hà Giang phối hợp với Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Hà Giang tổ chức Lễ cầu siêu, tưởng niệm anh linh các Anh hùng liệt sỹ.

Lễ cầu siêu tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên ảnh 1Nghi thức dâng đăng, dâng hương trước tượng đài các anh hùng liệt sỹ trong khuôn viên Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Vị Xuyên (Hà Giang). Ảnh: baohagiang.vn

Dự buổi lễ có nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và phu nhân; Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội khoá XV tỉnh Hà Giang Đặng Quốc Khánh; lãnh đạo một số Bộ, ban, ngành Trung ương, địa phương; thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Hà Giang cùng đông đảo cựu chiến binh các tỉnh, thành phố trong cả nước, thân nhân liệt sỹ và các đoàn viên, thanh niên, nhân dân huyện Vị Xuyên.

Lễ cầu siêu là dịp để các thế hệ hôm nay thể hiện truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, tri ân anh hùng, liệt sỹ. Đây cũng là dịp để giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống yêu nước, biết ơn sự hy sinh của những người anh hùng, liệt sỹ đã ngã xuống vì độc lập của Tổ quốc.

Nghĩa trang huyện Vị Xuyên hiện là nơi yên nghỉ của 1.853 liệt sỹ, có 1 ngôi mộ tập thể các liệt sỹ đã hy sinh trong các cuộc chiến đấu bảo vệ Tổ quốc. Nhân kỷ niệm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7), cựu chiến binh và thân nhân trên khắp mọi miền Tổ quốc hội tụ về đây, kính cẩn nghiêng mình, kính dâng lên các anh hùng liệt sỹ những vòng hoa tươi thắm, nén hương thơm để tỏ lòng thành kính.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Nguyễn Văn Sơn gửi tới các gia đình thương binh, liệt sỹ, các cựu chiến binh, chư tôn giáo phẩm, đại đức tăng ni, phật tử Giáo hội Phật giáo Việt Nam sự biết ơn sâu sắc. Với đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", "Ăn quả nhớ người trồng cây", thời gian qua, Đảng bộ, chính quyền các cấp tỉnh Hà Giang luôn dành tình cảm, thăm hỏi, động viên các gia đình thương binh, liệt sỹ, người có công với cách mạng. Tỉnh tổ chức nhiều hoạt động, việc làm ý nghĩa…, góp phần cùng toàn xã hội chăm lo, đền ơn đáp nghĩa, qua đó giáo dục thế hệ trẻ biết sống nhân ái, trân quý những giá trị cao đẹp của lịch sử, từ đó phấn đấu học tập, rèn luyện xứng đáng với truyền thống vẻ vang của lớp cha anh đi trước.

Trước anh linh các anh hùng, liệt sỹ, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Nguyễn Văn Sơn khẳng định, Đảng bộ và nhân dân tỉnh Hà Giang sẽ tiếp tục đoàn kết thống nhất để xây dựng quê hương ngày càng ấm no, giàu đẹp.

Tại lễ cầu siêu, các đại biểu đã thực hiện nghi thức dâng hương, dâng hoa và rải đậu cát tường, mong anh linh các anh hùng, liệt sỹ an nghỉ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên luôn được an lành.

Minh Tâm

(TTXVN)

Có thể bạn quan tâm