Khi tham gia sản xuất cà phê ứng dụng công nghệ cao, người dân được các kỹ sư trực tiếp tập huấn, tư vấn, chuyển giao kỹ thuật chăm sóc, định hướng quy trình chăm sóc cụ thể cho từng vườn cho đến khi thu hoạch.
Theo ông Lê Chí Quang Minh, huyện đã mời một vài doanh nghiệp trong tỉnh và một số nơi khác chuyên thu mua cà phê của Lạc Dương để làm thương hiệu riêng và chào hàng ở một số nước như Nhật Bản, Đức, Hàn Quốc… Qua đó sẽ góp phần thúc đẩy thương hiệu cà phê Langbiang và nâng tầm giá trị của cây cà phê Arabica.
Nhãn hiệu cà phê Arabica Langbiang của huyện Lạc Dương đã được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp chứng nhận độc quyền từ năm 2016. Toàn huyện Lạc Dương hiện còn khoảng 4.000ha cà phê Arabica.
Vùng sản xuất chuyên canh cà phê ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao được xây dựng và thực hiện tại thị trấn Lạc Dương được xác định là vùng sản xuất có vai trò quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của huyện Lạc Dương.