Kon Tum phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ

Các đại biểu trồng cây tại buổi lễ. Ảnh: Dư Toán – TTXVN
Các đại biểu trồng cây tại buổi lễ. Ảnh: Dư Toán – TTXVN

Sáng 5/6, tại nhà rông văn hóa thôn Kon Gung, xã Đăk Mar, huyện Đăk Hà (Kon Tum) đã diễn ra Lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ năm 2020 và Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6.

Kon Tum phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ ảnh 1 Các đại biểu trồng cây tại buổi lễ. Ảnh: Dư Toán - TTXVN


Tại buổi lễ, các đại biểu và người dân đã trồng 1.220 cây sao, dầu, trắc nằm trong tổng số hơn 63.000 cây giống được UBND tỉnh Kon Tum phê duyệt, hỗ trợ cho UBND các huyện, thành phố trên địa bàn để trồng vào dịp này. Đồng thời, Ban tổ chức cũng thả hơn 17.000 con cá giống để tái tạo nguồn lợi thủy sản ở lòng hồ thủy điện Plei Krông; phát động người dân hưởng ứng chiến dịch “Ngàn chữ ký, triệu quyết tâm bảo vệ môi trường”.
Hoạt động diễn ra trong vào dịp đại hội đảng bộ các cấp diễn ra trên cả nước; tiếp tục kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, thể hiện lòng tôn kính của các thế hệ cán bộ, nhân dân tỉnh Kon Tum đối với Bác Hồ kính yêu cũng như đáp lại lời kêu gọi của Đại hội đồng Liên hợp quốc về bảo vệ môi trường.
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum Nguyễn Hữu Tháp nêu rõ: Trải qua 61 năm, lời kêu gọi “Tết trồng cây” năm 1959 của Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn còn nguyên giá trị, nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của nhân dân cả nước và trở thành một phong trào quần chúng sâu rộng, một nét đẹp trong văn hóa truyền thống Việt Nam. Việc tổ chức “Tết trồng cây” không chỉ thúc đẩy phong trào trồng cây, gây rừng mà còn có tác dụng bảo vệ môi trường sinh thái và bảo vệ cuộc sống.
Trong khi đó, chủ đề Ngày Môi trường thế giới năm 2020 là “Hành động vì thiên nhiên” nhằm kêu gọi tất cả các quốc gia và các cộng đồng cùng cam kết bảo tồn thiên nhiên và sự đa dạng sinh học với việc tăng cường các biện pháp, hoạt động phục hồi các hệ sinh thái bị suy thoái, ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng cường an ninh lương thực, bảo vệ tài nguyên nước…
“Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”, tất cả các cấp, ngành, tổ chức, đoàn thể, toàn quân và toàn dân trên địa bàn tỉnh hãy tích cực tham gia trồng cây, trồng rừng, bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học; góp phần khắc phục xói mòn, hạn chế lũ lụt, phục hồi các hệ sinh thái bị suy thoái, ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ tài nguyên nước, nhất là đối với các khu đô thị, khu công nghiệp”, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum Nguyễn Hữu Tháp nhấn mạnh.

Dư Toán

(TTXVN)

Có thể bạn quan tâm