Khẩn trương cứu chữa và hỗ trợ nạn nhân vụ tai nạn nghiêm trọng ở Đà Lạt

Các y, bác sỹ tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Lâm Đồng khẩn trương cấp cứu cho các nạn nhân vụ tai nạn. Ảnh: Nguyễn Dũng – TTXVN

Có 15 nạn nhân vụ tai nạn đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng; trong đó, một bệnh nhân trong tình trạng nguy kịch là Trần Ngọc Quang (37 tuổi, quê Đồng Nai, tài xế xe 60B 02968) bị chấn thương sọ não trong tình trạng nguy kịch, hiện đang được cấp cứu tại Khoa Hồi sức tích cực Chống độc của bệnh viện. Đối với những nạn nhân khác ngay khi được chuyển đến, các y, bác sỹ đã tiến hành chẩn đoán, chụp phim và chuyển đến các khoa để điều trị. Đa số bệnh nhân được chẩn đoán bị chấn thương đầu, lưng và chân.

Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng Nguyễn Bá Hy cho biết: Ngay khi nhận được tin báo có vụ tai nạn nghiêm trọng, bệnh viện đã cử xe cứu thương đến hiện trường và nhanh chóng đưa các nạn nhân về cứu chữa kịp thời. Hiện tại bệnh viện cũng huy động toàn bộ các y, bác sỹ ngoại khoa cùng trang thiết bị y tế để cấp cứu, điều trị cho toàn bộ 15 bệnh nhân của vụ tai nạn. Một số người bị đa xây xát nhẹ, được các bác sỹ sơ cứu tại chỗ và được xuất viện.

Ngoài nạn nhân được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng, 15 người khác cũng được chuyển đến Bệnh viện Hoàn Mỹ - Đà Lạt để điều trị sau vụ tai nạn. Hầu hết các bệnh nhân chỉ bị xây xát, chấn thương nhẹ không nguy hiểm đến tính mạng.

Ông Nguyễn Xuân Tiến, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lâm Đồng trao tiền hỗ trợ cho bà Ngô Thị Xuân Phượng, trú phường Hiệp thành, thị xã Thủ Dầu Một (Bình Dương) nạn nhân trong vụ tai nạn. Ảnh: Phạm Kha – TTXVN

Ngay sau vụ tai nạn, ông Nguyễn Xuân Tiến, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lâm Đồng và ông Đoàn Văn Việt, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng đã đến bệnh viện thăm hỏi, hỗ trợ các nạn nhân. Mỗi nạn nhân tử vong được hỗ trợ khẩn cấp 10 triệu đồng và mỗi nạn nhân bị thương là 3 triệu đồng. Ngoài ra, toàn bộ chi phí điều trị của các nạn nhân sẽ được tỉnh Lâm Đồng hỗ trợ. Sau khi xuất viện, tỉnh sẽ bố trí xe đưa các nạn nhân về đến tận nhà. Với các nạn nhân đã tử vong, tỉnh Lâm Đồng cũng chỉ đạo các cơ quan chức năng sớm hoàn tất các thủ tục giúp gia đình sớm đưa nạn nhân về quê an táng.

Làm việc với các cơ quan liên quan và Ban giám đốc Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng về phương án cứu chữa nạn nhân trong vụ tai nạn thảm khốc này, ông Nguyễn Xuân Tiến yêu cầu Bệnh viện đa khoa tỉnh Lâm Đồng phải huy động bác sỹ và toàn bộ trang thiết bị để cứu chữa các bệnh nhân; các cơ quan chuyên môn sớm làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn, đồng thời giao Sở Giao thông Vận tải kiểm tra lại công tác thi công, đảm bảo an toàn cho các phương tiện khi đi qua đoạn đèo này.

Như tin đã đưa, khoảng 10 giờ 30 phút ngày 19/6, một vụ tai nạn giao thông thảm khốc giữa hai xe chở khách du lịch xảy ra trên đèo Prenn (cửa ngõ thành phố Đà Lạt) khiến 7 người tử vong tại chỗ và 30 người khác bị thương. Theo thông tin ban đầu, xe khách 60B 029.68 đổ đèo Prenn bị mất lái đâm vào người điều khiển giao thông tại khu vực đường đèo đang sửa chữa, đâm tiếp vào xe khách 86B 007.25, sau đó lật bên vệ đường./.

Đề xuất