Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người nghèo tỉnh Cao Bằng

Ông Hoàng Xuân Ánh, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng tặng Bằng khen cho các bác sỹ trong đoàn từ thiện Good Samary Nhân Lành. Ảnh: Quốc Đạt -TTXVN

Từ ngày 9- 19/7, Đoàn bác sỹ tình nguyện đã khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 2.570 người nghèo tại các huyện: Bảo Lâm, Bảo Lạc, Hà Quảng, Trà Lĩnh, Hòa An. Qua khám sàng lọc. Các bác sỹ cũng đã chuyển tuyến đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Cao Bằng đối với 53 trường hợp; phẫu thuật 26 ca tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Cao Bằng và chuyển 4 ca đến bệnh viện tuyến Trung ương.

Bác sỹ tình nguyện của Đoàn Good Samary Nhân Lành khám nha khoa cho người nghèo huyện Trà Lĩnh (Cao Bằng). Ảnh: Quốc Đạt -TTXVN

Bên cạnh các hoạt động khám, chữa bệnh nhân đạo, đoàn còn tặng 500 suất quà cho các học sinh trường Mầm non và Tiểu học xã Quang Thành, huyện Nguyên Bình; xã Hồng Quang, huyện Quảng Uyên; xã Bình Dương, Bạch Đằng thuộc huyện Hòa An.

Bác sỹ của Đoàn Good Samary Nhân Lành khám chữa bệnh cho trẻ em nghèo huyện Trà Lĩnh (Cao Bằng).Ảnh: Quốc Đạt -TTXVN

Nhân dịp này, ông Hoàng Xuân Ánh, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng đã trao Bằng khen tặng đoàn bác sỹ tình nguyện và 5 cá nhân có nhiều thành tích trong khám chữa bệnh cho người nghèo.
Quốc Đạt 

Đề xuất