Khai mạc Triển lãm nghệ thuật cảnh quan Mây pha lê - La Pán Tẩn và Festival dù lượn

Tiết mục văn nghệ trong khai mạc triển lãm mây pha lê.
Ảnh: Đinh Đức Tưởng - TTXVN

Triển lãm Mây pha lê là một vườn mây pha lê ngoài trời được xây dựng, lắp đặt gồm các cột tre kết hợp thép tại đồi Mâm xôi, phía trên sử dụng lưới thép mềm tạo hình đám mây và 59.000 hạt pha lê được treo trên cột tre tạo ra một khung cảnh thơ mộng, giúp khách tham quan chiêm ngưỡng vẻ đẹp của đám mây pha lê do ánh sáng và cảnh quan tự nhiên ở các thời điểm khác nhau. Nhìn từ các triền đồi xung quanh, du khách có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp lộng lẫy của vườn mây pha lê với nhiều màu sắc khác nhau như màu bảy sắc cầu vồng. Triển lãm Mây pha lê kéo dài trong 15 ngày.
Triển lãm nghệ thuật cảnh quan Mây Pha Lê - La Pán Tẩn.
Ảnh: Đinh Đức Tưởng - TTXVN

Du khách Hà Thị Thúy Anh, ở huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La cho hay: Đây là lần đầu tiên được chiêm ngưỡng một công trình kiến trúc độc đáo có một không hai này. Là một chuyến du lịch cực kỳ bổ ích bởi được tận hưởng vẻ đẹp kỳ lạ của vườn Mây pha lê, bên cạnh đó còn được khám phá kỳ quan ruộng bậc thang Mù Cang Chải, giúp chị phần nào hiểu được những kỳ tích từ bàn tay khéo léo nối tiếp truyền thống bản địa hàng trăm năm nay của cộng đồng người Mông ở huyện Mù Cang Chải.

Điệu múa truyền thống trước mây pha lê. Ảnh: Đinh Đức Tưởng - TTXVN
 
Cùng ngày, tại đèo Khau Phạ, xã Cao Phạ, huyện Mù Cang Chải  cũng đã khai mạc Festival dù lượn năm 2018, nối tiếp các hoạt động trong chương Du lịch mùa nước đổ Mù Cang Chải, với sự tham dự của gần 200 phi công và du khách. Đây cũng là hoạt động thể thao dành cho các du khách ưa mạo hiểm, thích khám phá. Festival dù lượn "Bay trên  mùa nước đổ" là sự kiện do câu lạc bộ Vietwings Hà Nội cùng UBND tỉnh Yên Bái, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh và UBND huyện Mù Cang Chải phối hợp tổ chức. Đặc biệt, năm nay có sự ra mắt và tham gia của Ban vận động Câu lạc bộ dù lượn tỉnh Yên Bái.

Khai mạc Festival dù lượn năm 2018 với sự tham dự của gần 200 phi công và du khách. Ảnh: Đinh Đức Tưởng - TTXVN

Triển lãm Mây pha lê và Festival dù lượn góp phần nâng cao ý thức bảo tồn, phát huy giá trị di tích lịch sử của người dân Mù Cang Chải, gắn với phát triển du lịch. Đồng thời quảng bá, giới thiệu về quê hương, con người, tiềm năng, thế mạnh và bản sắc văn hóa của nhân dân các dân tộc huyện Mù Cang Chải đến du khách trong và ngoài nước.
Khai mạc Festival dù lượn năm 2018 với sự tham dự của gần 200 phi công và du khách. Ảnh: Đinh Đức Tưởng - TTXVN

Triển lãm đã để lại ấn tượng tốt đẹp đối với du khách trong nước và quốc tế.
Đức Tưởng

Đề xuất