Khai mạc hội chợ mua sắm cho lễ hội Ok Om Bok

Khai mạc hội chợ mua sắm cho lễ hội Ok Om Bok

Chiều tối 21/11, tại quảng trường Trung tâm Hội nghị tỉnh Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh tổ chức khai mạc Hội chợ Xúc tiến thương mại, sản phẩm công nghiệp nông thôn và OCOP gắn với lễ hội Ok Om Bok năm 2023. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện của Tuần lễ Văn hóa - Du lịch - Liên hoan ẩm thực Nam Bộ gắn với lễ hội Ok Om Bok năm 2023 của đồng bào Khmer Trà Vinh.

Khai mạc hội chợ mua sắm cho lễ hội Ok Om Bok ảnh 1Đại biểu tham quan các gian hàng tại hội chợ. Ảnh: Thanh Hòa - TTXVN

Hội chợ lần này có quy mô 300 gian hàng của 118 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Hội chợ được chia thành 7 khu gồm: khu triển lãm của các sở, trung tâm tỉnh, thành phố khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, Đông Nam Bộ và miền Trung – Tây Nguyên; doanh nghiệp trong tỉnh Trà Vinh; các gian của nhà tài trợ; khu gian hàng tiêu dùng như thời trang, giày dép, hoa - mỹ phẩm, gia dụng…; khu giống cây trồng, đồ mỹ nghệ; khu ẩm thực, giải khát, thức ăn nhanh, bánh dân gian; không gian trang trí tiểu cảnh.

Khai mạc hội chợ mua sắm cho lễ hội Ok Om Bok ảnh 2Đại biểu tham quan các gian hàng tại hội chợ. Ảnh: Thanh Hòa - TTXVN

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh Nguyễn Quỳnh Thiện cho biết, hội chợ được tổ chức nhằm phục vụ đồng bào Khmer tham quan, vui chơi, mua sắm dịp lễ hội Ok Om Bok. Đây cũng là dịp để các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh quảng bá thương hiệu, sản phẩm công nghiệp nông thôn, sản phẩm OCOP, khẳng định chất lượng đối với người tiêu dùng; là cơ hội để các doanh nghiệp giao lưu, trao đổi, hợp tác, học tập kinh nghiệm, đổi mới công nghệ… giúp mở rộng thị trường tiêu thụ nội địa và xuất khẩu.

Trong khuôn khổ hội chợ, nhằm khơi dậy tinh thần khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh, truyền cảm hứng thúc đẩy hiện thực hoá các ý tưởng kinh doanh, UBND tỉnh Trà Vinh chỉ đạo Sở Công Thương phối hợp với đơn vị liên quan tổ chức Chợ khởi nghiệp quy mô 20 gian hàng. Chợ khởi nghiệp nhằm tạo không gian giúp các doanh nghiệp khởi nghiệp tiếp cận thị trường, marketing sản phẩm và dịch vụ, tạo dựng thương hiệu.

Khai mạc hội chợ mua sắm cho lễ hội Ok Om Bok ảnh 3Trao quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Thanh Hòa - TTXVN

Đặc biệt, tại hội chợ này có Phiên chợ giới thiệu sản phẩm Trà Vinh - Canada gồm các gian hàng của các doanh nghiệp có kết nối với Canada hoặc được hỗ trợ từ các dự án, chương trình do Canada tài trợ, gian hàng giới thiệu sản phẩm tiêu biểu của Canada.

Khai mạc hội chợ mua sắm cho lễ hội Ok Om Bok ảnh 4Trao quà cho học sinh nghèo học giỏi. Ảnh: Thanh Hòa - TTXVN

Dịp này, Ban Tổ chức trao tặng 10 phần quà cho các gia đình khó khăn trên địa bàn tỉnh, trị giá 1 triệu đồng/phần; trao 20 suất học bổng cho học sinh nghèo học giỏi (500.000 đồng/suất). Công ty cổ phần Dịch vụ bảo vệ - vệ sĩ Hoàng Minh SG trao tặng 25 triệu đồng cho Quỹ hỗ trợ bệnh nhân nghèo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Trà Vinh và 25 triệu đồng cho Sở Công Thương thực hiện các hoạt động an sinh.

Khai mạc hội chợ mua sắm cho lễ hội Ok Om Bok ảnh 5Công ty cổ phần Dịch vụ bảo vệ- vệ sĩ Hoàng Minh SG trao tặng 25 triệu đồng cho Quỹ hỗ trợ bệnh nhân nghèo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Trà Vinh và 25 triệu đồng cho Sở Công Thương thực hiện các hoạt động an sinh. Ảnh: Thanh Hòa - TTXVN

Hội chợ được diễn ra trong suốt Tuần lễ Văn hóa - Du lịch – Liên hoan ẩm thực Nam Bộ gắn với lễ hội Ok Om Bok tỉnh Trà Vinh năm 2023, từ ngày 21-27/11.

Thanh Hòa

(TTXVN)

Có thể bạn quan tâm