Hòa Bình: Một người mất tích do nước lũ cuốn trôi

Hòa Bình: Một người mất tích do nước lũ cuốn trôi

Theo Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hòa Bình, từ đêm mùng 7 và ngày 8/9, trên địa bàn tỉnh Hòa Bình có mưa to đến rất to. Những địa phương có lượng mưa lớn như xã Thanh Lương (huyện Lương Sơn) 308,4mm; thị trấn Thanh Hà (huyện Lạc Thủy) 303mm và thành phố Hòa Bình 288,4mm… Mưa lớn đã làm 1 người mất tích.

Cụ thể, vào khoảng 15 giờ ngày 8/9, anh Nguyễn Xuân Giang (sinh năm 1985) trú tại xã Thanh Cao, huyện Lương Sơn (Hòa Bình) trong lúc mưa to đi làm từ mỏ đá về đến khu vực xóm Sòng, xã Liên Sơn thì bị nước lũ cuốn trôi mất tích. Hiện vẫn chưa tìm thấy người bị nạn.

Nhận được tin báo, chính quyền địa phương xã Liên Sơn cùng UBND huyện, Ban Chỉ huy Quân sự và lực lượng tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn huyện Lương Sơn đã xuống hiện trường để nắm bắt thông tin; huy động lực lượng khẩn trương có biện pháp khắc phục, cứu hộ cứu nạn đối với người bị nạn. Đến thời điểm này, lực lượng chức năng địa phương vẫn đang tiếp tục tìm kiếm nạn nhân mất tích.

Ngoài gây thiệt hại về người, mưa lớn còn làm ngập úng 2,5 ha lúa tại xã Thanh Sơn và nhiều tuyến đường, ngầm của huyện Lương Sơn.

Để khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hòa Bình chỉ đạo các địa phương trong tỉnh cùng chính quyền địa phương nơi xảy ra thiệt hại triển khai các biện pháp tiêu thoát úng cho hoa màu, cắm biển cảnh báo khu vực mất an toàn, khắc phục tạm thời những vị trí sạt lở nhằm đảm bảo an toàn người và tài sản khi tham gia giao thông tại những điểm sạt lở; dọn dẹp đất đá sạt lở, sửa chữa nhà ở, ổn định đời sống cho người dân; tiếp tục huy động các lực lượng tìm kiếm người mất tích; theo dõi tình hình thời tiết, mưa lũ để có biện pháp ứng phó phù hợp.

Vũ Hà


(TTXVN)

Có thể bạn quan tâm