Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra cơ sở làm bánh trung thu không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Ảnh: Duy Khương - TTXVN |
Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở này không xuất trình được giấy phép kinh doanh, không có chứng từ chứng minh nguồn gốc các nguyên vật liệu đầu vào, công nhân không được khám sức khỏe. Điều đáng quan tâm là tại khu vực trong và ngoài sản xuất bánh không đảm bảo quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, ô nhiễm môi trường, dưới nền nhà ẩm thấp, máy móc cũ kỹ…Theo khai báo của chủ cơ sở, trung bình mỗi ngày cơ sở sản xuất gần 200 bánh trung thu các loại và hoạt động gần 1 tháng nay.
Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra cơ sở làm bánh trung thu không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Ảnh: Duy Khương - TTXVN |
Với các điều kiện sản xuất như thế, Đoàn kiểm tra đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính và niêm phong 1.165 bánh trung thu. Đồng thời yêu cầu cơ sở này trong thời gian từ nay đến ngày 21/9 phải khắc phục các sai phạm; sau đó Đoàn sẽ phúc tra và quyết định có cho cơ sở tiếp tục hoạt động hay không, nếu vẫn vi phạm sẽ tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật.
Duy Ba