“Hành trình nhân đạo - Trao nhận yêu thương” tại Sơn La

Ngày 20/4, tại xã Phổng Lái, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La, Trung ương Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam đã tổ chức Chương trình “Hành trình nhân đạo - Trao nhận yêu thương” năm 2024.

Tại chương trình, các bác sĩ đã khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp, phát thuốc miễn phí cho 700 người dân thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình chính sách, người cao tuổi, người có công với cách mạng và nạn nhân chất độc da cam/dioxin trên địa bàn 5 xã: Phổng Lập, Phổng Lái, Mường É, Chiềng La, Chiềng Pha của huyện Thuận Châu.

vna_potal_“hanh_trinh_nhan_dao_-_trao_nhan_yeu_thuong”_tai_son_la_7332834.jpg
Khám bệnh miễn phí cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại chương trình. Ảnh: Quang Quyết - TTXVN

Ngoài ra, tại Chợ Nhân đạo, 700 người dân còn được nhận một phiếu đổi nhu yếu phẩm thiết yếu gồm: Miến, mì tôm, bánh, kẹo, đường, muối, súp, mì chính, dầu ăn…

vna_potal_“hanh_trinh_nhan_dao_-_trao_nhan_yeu_thuong”_tai_son_la_7332838.jpg
Trao quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn tại chương trình. Ảnh: Quang Quyết - TTXVN

Cùng ngày, tại bản Khâu Lay, xã Phổng Lái, huyện Thuận Châu, Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Hội Chữ thập đỏ huyện Thuận Châu tổ chức khánh thành và bàn giao nhà Chữ Thập đỏ cho gia đình ông Lường Văn Trường thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.

vna_potal_“hanh_trinh_nhan_dao_-_trao_nhan_yeu_thuong”_tai_son_la_7332831.jpg
Khánh thành và bàn giao Nhà Nhân đạo cho gia đình anh Lường Văn Trường, xã Phổng Lái, huyện Thuận Châu. Ảnh: Quang Quyết - TTXVN

Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Sơn La Cầm Thị Chuyên cho biết: chương trình Tháng Nhân đạo năm 2024 được tổ chức với nhiều hoạt động từ thiện như: khám, cấp thuốc, tặng quà miễn phí cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn một số xã của huyện Thuận Châu. Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa, thông qua kết nối các nguồn lực, thể hiện sự chung tay của cộng đồng để tổ chức các chương trình từ thiện, nhân đạo trên địa bàn tỉnh Sơn La. Thông qua chương trình này, Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Sơn La tiếp tục tuyên truyền các giá trị nhân đạo; kết nối với các tổ chức, cá nhân để huy động thêm nguồn lực tiếp tục hỗ trợ nhân dân trong thời gian tới.

vna_potal_“hanh_trinh_nhan_dao_-_trao_nhan_yeu_thuong”_tai_son_la_7332837.jpg
Các đơn vị tài trợ trao các phần quà cho Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Sơn La. Ảnh: Quang Quyết - TTXVN

Trước đó, Đoàn đã dâng hoa tại Tượng đài “Bác Hồ với đồng bào các dân tộc Tây Bắc” và dâng hương tại Đền thờ Bác Hồ tại Quảng trường Tây Bắc, thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La.

Quang Quyết

(TTXVN)

Có thể bạn quan tâm