Hà Nội sắp tổ chức giới thiệu sản phẩm OCOP các tỉnh miền núi phía Bắc

Sự kiện giới thiệu, quảng bá, kết nối sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh miền núi phía Bắc được tổ chức tại không gian biểu diễn nghệ thuật và ẩm thực quận Tây Hồ tháng 7/2020.
Sự kiện giới thiệu, quảng bá, kết nối sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh miền núi phía Bắc được tổ chức tại không gian biểu diễn nghệ thuật và ẩm thực quận Tây Hồ tháng 7/2020.

Theo thông tin từ Văn phòng Điều phối chương trình xây dựng nông thôn mới thành phố Hà Nội, từ ngày 31/8 - 4/9/2022, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội sẽ tổ chức sự kiện giới thiệu sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh miền núi phía Bắc. Khoảng 100 gian hàng với hàng ngàn sản vật của các chủ thể đến từ khu vực miền núi phía Bắc sẽ quy tụ trong không gian văn hóa tại Quảng trường thị xã Sơn Tây (Hà Nội)…

Hà Nội sắp tổ chức giới thiệu sản phẩm OCOP các tỉnh miền núi phía Bắc ảnh 1Sự kiện giới thiệu, quảng bá, kết nối sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh miền núi phía Bắc được tổ chức tại không gian biểu diễn nghệ thuật và ẩm thực quận Tây Hồ tháng 7/2020.

Phó Chánh Văn phòng Thường trực Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Chí cho biết, thực hiện Chương trình xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch và Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) năm 2022, Hà Nội sẽ tổ chức sự kiện giới thiệu sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh miền núi phía Bắc tại thị xã Sơn Tây.

Khi tham gia sự kiện, sản phẩm phải được các tỉnh, thành phố đánh giá, phân hạng từ 3 sao OCOP trở lên. Các sản phẩm đặc sản vùng miền, sản phẩm làng nghề và sản phẩm tiềm năng OCOP cũng sẽ được ưu tiên đăng ký tham gia sự kiện.

Các chủ thể sẽ được Ban tổ chức hỗ trợ 50% chi phí gian hàng (tối đa không quá 2 gian hàng), từ gian hàng thứ 3 trở lên, đơn vị đóng 100% chi phí tham gia. Các đơn vị đăng ký tham gia với Văn phòng Điều phối chương trình xây dựng nông thôn mới thành phố Hà Nội, số 73 Lê Hồng Phong, quận Hà Đông, Hà Nội trước ngày 25/8/2022.

Hà Nội sắp tổ chức giới thiệu sản phẩm OCOP các tỉnh miền núi phía Bắc ảnh 2Không gian giới thiệu sản phẩm OCOP tỉnh Sơn La tại Sự kiện giới thiệu, quảng bá, kết nối sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh miền núi phía Bắc tháng 7/2020.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội yêu cầu sản phẩm khi tham gia sự kiện cần có truy xuất nguồn gốc và bao bì, nhãn mác rõ ràng. Sở cũng sẽ thực hiện kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt sản phẩm trong thời gian diễn ra sự kiện.

Tại sự kiện, Ban tổ chức sẽ tổ chức các hoạt động kết nối giao thương, ký kết hợp đồng liên kết đưa hàng hóa, sản phẩm OCOP, đặc sản vùng miền vào hệ thống phân phối; thúc đẩy việc mở rộng thị trường tiêu thụ nông sản, thực phẩm chất lượng hỗ trợ các chủ thể.

Sự kiện dự kiến còn có nhiều hoạt động trình diễn văn hóa, nghệ thuật và ẩm thực vùng miền. Người dân Hà Nội hứa hẹn được hòa mình vào không gian văn hóa lễ hội với hàng loạt chương trình văn nghệ đặc sắc, mang đậm bản sắc vùng miền…

Việc tổ chức sự kiện giới thiệu sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh miền núi phía Bắc nhằm hỗ trợ các chủ thể đẩy mạnh xúc tiến thương mại, kết nối giao thương. Đây cũng là một trong những giải pháp quan trọng của Hà Nội trong nỗ lực thúc đẩy sự phát triển của Chương trình OCOP năm 2022.

Theo thông tin từ Ban tổ chức, từ năm 2019 đến nay, Hà Nội đã có 1.649 sản phẩm OCOP được phân hạng đánh giá đạt từ 3 sao trở lên, trong đó có 4 sản phẩm đạt 5 sao và 13 sản phẩm tiềm năng 5 sao; 1098 sản phẩm đạt 4 sao và 534 sản phẩm đạt 3 sao. Các sản phẩm OCOP này thuộc các lĩnh vực thực phẩm, đồ uống, thảo dược, thủ công mỹ nghệ, vải và may mặc.

Thực hiện: Trung Xuân

(DTMN)

Có thể bạn quan tâm