Hà Giang tổ chức Giải Marathon “Hành trình về cực Bắc” từ ngày 5-8/12/2021

Cột cờ Lũng Cú là cột cờ quốc gia nằm ở đỉnh Lũng Cú, còn gọi là đỉnh núi Rồng (Long Sơn). Ảnh: Trọng Đạt-TTXVN
Cột cờ Lũng Cú là cột cờ quốc gia nằm ở đỉnh Lũng Cú, còn gọi là đỉnh núi Rồng (Long Sơn). Ảnh: Trọng Đạt-TTXVN

Từ ngày 5 - 8/12/2021, Hiệp hội Du lịch tỉnh Hà Giang phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh tổ chức giải Marathon “Hành trình về cực Bắc”.

Nhằm hưởng ứng Chương trình kỷ niệm kỷ niệm 130 năm thành lập tỉnh, 30 năm tái lập tỉnh, 60 năm Bác Hồ lên thăm Hà Giang và Lễ hội hoa Tam giác mạch lần thứ VII tỉnh Hà Giang năm 2021. Hiệp hội Du lịch tỉnh Hà Giang phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh tổ chức giải Marathon “Hành trình về cực Bắc”. Giải sẽ diễn ra từ ngày 5 - 8/12/2021. Điểm xuất phát: Cột cờ Lũng Cú. Điểm đích: Phố cổ Đồng Văn.

Hà Giang tổ chức Giải Marathon “Hành trình về cực Bắc” từ ngày 5-8/12/2021 ảnh 1Cột cờ Lũng Cú là cột cờ quốc gia nằm ở đỉnh Lũng Cú, còn gọi là đỉnh núi Rồng (Long Sơn). Ảnh: Trọng Đạt-TTXVN

Giải Marathon “Hành trình về cực Bắc” được tổ chức với hình thức du lịch kết hợp với trải nghiệm và tham các hoạt động xã hội khác. Đặc biệt, toàn bộ kinh phí đóng góp sẽ được sử dụng vào việc trồng 10.000 cây xanh. “Hành trình biên cương xanh” là dự án du lịch có trách nhiệm do Hiệp hội Du lịch tỉnh Hà Giang khởi xướng với mục đích trồng 10.000 cây xanh trên các tuyến du lịch vùng biên trong vòng 5 năm. Mỗi vận động viên và du khách khi đến với Hà Giang sẽ được ghi lại dấu ấn nơi cực Bắc của Tổ quốc bằng việc trồng một cây xanh mang tên mình.

Vận động viên và du khách sẽ được trải nghiệm đầy đủ về một Hà Giang với các điểm đến mới lạ, hấp dẫn và nhiều hoạt động trải nghiệm vô cùng ý nghĩa như: tham dự Lễ chào cờ theo đúng nghi thức cùng với 19 dân tộc thiểu số ở Hà Giang; thử sức mình trên cung đường chạy vùng biên; tham gia khiêu vũ cùng các chàng trai, cô gái dân tộc Lô Lô; trải nghiệm tham gia các hoạt động làm vải lanh của đồng bào dân tộc Mông; hòa mình trên những cánh đồng hoa tam giác mạch; đắm mình trong thảo nguyên xanh và trải nghiệm trong không gian kiến trúc nghệ thuật độc đáo nhất thế giới tại khu nghỉ dưỡng H’Mong Village...

Giải Marathon “Hành trình về cực Bắc” là dịp mở ra một cơ hội tốt để quảng bá cho thương hiệu du lịch Hà Giang cũng như các doanh nghiệp, tập đoàn đã và đang hoạt động trong lĩnh vực du lịch tại Hà Giang. Đồng thời, đây cũng là dịp để du khách chung tay góp một phần bé nhỏ, góp một cây xanh để cùng nhau tạo ra màu xanh cho Công viên Địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn.

Nguyễn Chiến

(TTXVN)

Có thể bạn quan tâm