Gia Lai: Liên tiếp 2 trường hợp đuối nước

Gia Lai: Liên tiếp 2 trường hợp đuối nước

Trong hai ngày qua, tại Gia Lai liên tục xảy ra 2 trường hợp đuối nước.

Gia Lai: Liên tiếp 2 trường hợp đuối nước ảnh 1Khu vực em Kpă H’Tiếp (12 tuổi, trú buôn Bluk, xã Phú Cần, huyện Krông Pa) bị đuối nước. Ảnh: TTXVN phát

Chiều 18/4, ông Nguyễn Khắc Dưng - Chủ tịch Uỷ ban nhân dân xã Phú Cần, huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) cho biết: Khoảng 16 giờ cùng ngày, trên đoạn sông Ba thuộc xã Ia Rmok, huyện Krông Pa đã xảy ra vụ đuối nước làm một người tử vong. Nạn nhân được xác định là em Kpă H’Tiếp (12 tuổi, trú buôn Bluk, xã Phú Cần, huyện Krông Pa).

Vào thời điểm trên, các em Kpă H'Thoa (14 tuổi), Kpă H' Moa (11 tuổi), Kpă Nghiệp (11 tuổi), Kpă H'Bình (13 tuổi) đều trú tại buôn Bluk cùng Kpă H’Tiếp (12 tuổi) và Nay H' Kin (15 tuổi) cùng trú tại buôn Mlah, xã Phú Cần rủ nhau ra sông Ba, đoạn Cầu Ia Rmok tắm. Trong lúc tắm, 4 em bị xảy chân xuống vùng nước sâu nhưng 3 em may mắn đã được người đánh cá gần đó cứu kịp thời, còn em Kpă H’Tiếp bị nước cuốn mất tích.

Ngay sau khi biết tin, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm, cứu nạn huyện, Công an huyện Krông Pa, Công an, dân quân và người dân hai xã Phú Cần, xã Ia Rmok đã huy động các phương tiện tìm kiến nạn nhân Kpă H’Tiếp. Đến khoảng 19 giờ 45 phút cùng ngày, thi thể Kpă H’Tiếp đã được tìm thấy ngay tại khúc sông em gặp nạn.

Trước đó, khoảng 13 giờ ngày 17/4, em Vị (9 tuổi, trú tại làng Nú, xã Hà Bầu, huyện Đak Đoa) theo anh trai đi chăn bò tại làng Nú. Đến khoảng 15 giờ cùng ngày, hai anh em rủ nhau xuống mương nước trên cánh đồng để tắm. Do không chú ý quan sát em trai, nên khi tắm được một lúc, người anh không thấy Vị đâu nên đã chạy về báo cho người nhà và dân làng. Ngay sau đó, mọi người đến mương nước tìm kiếm thì phát hiện Vị đã tử vong dưới mương nước sâu.

Từ đầu năm 2023 đến ngày 18/4, trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã xảy ra 19 vụ đuối nước khiến 25 người tử vong, tăng 2 vụ và tăng 8 người tử vong so với cùng kỳ năm 2022.

Quang Thái

(TTXVN)

Có thể bạn quan tâm