Gặp mặt nhân sĩ, trí thức và Ban quản trị các chùa Phật giáo Nam tông Khmer tỉnh Sóc Trăng

Quang cảnh buổi họp mặt. Ảnh: Trung Hiếu-TTXVN
Quang cảnh buổi họp mặt. Ảnh: Trung Hiếu-TTXVN

Ngày 31/3, tại Trung tâm Văn hóa Hội nghị tỉnh, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức buổi gặp mặt các vị trụ trì, nhân sĩ, trí thức và Ban quản trị các chùa Phật giáo Nam tông Khmer để thông tin về tình hình kinh tế - xã hội tỉnh và công tác thực hiện chính sách dân tộc trên địa bàn.

Gặp mặt nhân sĩ, trí thức và Ban quản trị các chùa Phật giáo Nam tông Khmer tỉnh Sóc Trăng ảnh 1 Quang cảnh buổi họp mặt. Ảnh: Trung Hiếu-TTXVN

Dự buổi họp mặt có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng Lâm Văn Mẫn, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Lâu, lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc tỉnh, các sở, ban, ngành cùng hơn 230 đại biểu là các vị trụ trì, nhân sĩ, trí thức và Ban quản trị các chùa Phật giáo Nam tông Khmer tại tỉnh Sóc Trăng.

Tại buổi họp mặt, các đại biểu được thông tin khái quát về tình hình kinh tế-xã hội địa phương trong năm 2020 và 3 tháng đầu năm 2021, một số chính sách của Đảng và Nhà nước đối với đồng bào dân tộc; phổ biến, tuyên truyền về một số nội dung liên quan đến công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; tình hình đại dịch COVID-19 ở trên thế giới và trong nước, việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch; triển khai nội quy, quy chế hoạt động của Hội đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh, nhiệm vụ của Trụ trì và Ban quản trị chùa Phật giáo Nam tông Khmer; Đề án tổng thể phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030; kế hoạch thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030 của tỉnh Sóc Trăng…

Ông Trần Văn Lâu, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng, cho biết: Năm 2020 có nhiều sự kiện chính trị quan trọng đồng thời cũng là năm có nhiều khó khăn, thách thức do ảnh hưởng bởi thiên tai, dịch COVID-19 nhưng với sự nỗ lực, quyết tâm cao của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự đoàn kết, chung sức, chung lòng của nhân dân, tỉnh Sóc Trăng đã vượt qua khó khăn, hoàn thành đạt và vượt nhiều chỉ tiêu đề ra.

Theo đó, lĩnh vực kinh tế của tỉnh tiếp tục có bước tăng trưởng, GRDP bình quân đầu người đạt 50,1 triệu đồng/người/năm. Tình hình an ninh chính trị, trật tự - an toàn xã hội được giữ vững, ổn định. Sự đoàn kết dân tộc được tăng cường; các chính sách dân tộc, tôn giáo được triển khai đầy đủ, kịp thời. Các lễ hội văn hóa truyền thống của đồng bào Khmer được bảo tồn và phát huy, đời sống vật chất, tinh thần của bà con ngày càng được nâng lên; diện mạo nông thôn không ngừng được đổi mới… Trong những thành tựu chung đó có sự đóng góp rất quan trọng của hơn 1.900 vị chức sắc, 1.300 vị chức việc và 362.000 phật tử Nam tông Khmer trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng trân trọng ghi nhận và biểu dương những đóng góp quý báu của các vị chức sắc tôn giáo và mong muốn các vị trụ trì, nhân sĩ, trí thức và Ban quản trị các chùa Phật giáo Nam tông Khmer ra sức động viên sư sãi và đồng bào phát huy hơn nữa tinh thần yêu nước, đoàn kết thi đua lao động sản xuất, góp phần xây dựng quê hương Sóc Trăng phát triển nhanh và bền vững như mục tiêu được đề ra trong Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ 14.

Trung Hiếu

(TTXVN)

Có thể bạn quan tâm