Dịch COVID-19: Thiết lập vùng cách ly y tế toàn thành phố Hà Tĩnh kể từ 12 giờ ngày 8/6

Đường phố Hà Tĩnh vắng người trước giờ thiết lập vùng cách ly. Ảnh: Công Tường-TTXVN
Đường phố Hà Tĩnh vắng người trước giờ thiết lập vùng cách ly. Ảnh: Công Tường-TTXVN

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải vừa ký quyết định thiết lập vùng cách ly y tế trên phạm vi toàn thành phố Hà Tĩnh để ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19, theo Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Dịch COVID-19: Thiết lập vùng cách ly y tế toàn thành phố Hà Tĩnh kể từ 12 giờ ngày 8/6 ảnh 1Đường phố Hà Tĩnh vắng người trước giờ thiết lập vùng cách ly. Ảnh: Công Tường-TTXVN

Theo đó, thời gian cách ly bắt đầu từ 12 giờ ngày 8/6 cho đến khi có quyết định tiếp theo. Phạm vi cách ly là 14/15 xã, phường của thành phố Hà Tĩnh (trừ xã Thạch Bình) với 24.759 hộ dân và 100.254 nhân khẩu. Thực hiện việc cách ly theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn cách ly với thôn, xã/phường cách ly với xã/phường. Mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu hoặc làm việc tại công sở, nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa, dừng hoạt động.

Bên cạnh đó, thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp, không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng. Toàn thể nhân dân tự giác chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch; thực hiện đầy đủ các biện pháp tự bảo vệ mình, gia đình và tham gia có trách nhiệm với các hoạt động phòng, chống dịch của các cơ quan chức năng và cộng đồng.

Ủy ban nhân dân tỉnh giao UBND thành phố Hà Tĩnh chủ trì, phối hợp với các đơn vị như: Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh, Sở Y tế, Giao thông Vận tải, đơn vị liên quan thiết lập ngay các chốt kiểm soát và thực hiện kiểm soát 24/24 giờ toàn bộ thành phố Hà Tĩnh; thực hiện cách ly y tế theo đúng với các quy định hiện hành, bảo đảm an ninh, an toàn trật tự và an ninh xã hội. Lực lượng Công an chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan đề xuất UBND tỉnh thành lập các chốt liên ngành kiểm soát nghiêm ngặt người và phương tiện vào, ra trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh để thực hiện phòng, chống dịch bệnh.

Sở Y tế cùng với các sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thành phố và thị xã có trách nhiệm phối hợp với UBND thành phố Hà Tĩnh tổ chức triển khai, thiết lập phong tỏa vùng cách ly đảm bảo đúng quy định pháp luật, đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19.


Phan Quân

(TTXVN)

Có thể bạn quan tâm