Dịch COVID-19: Tây Ninh phối hợp chặt chẽ phòng, chống dịch trên tuyến biên giới

Dịch COVID-19: Tây Ninh phối hợp chặt chẽ phòng, chống dịch trên tuyến biên giới

Trước tình hình dịch COVID-19 đang bùng phát mạnh trên diện rộng ở Campuchia, trong đó có các tỉnh biên giới giáp ranh, ngày 24/4. Thường trực Tỉnh ủy tỉnh Tây Ninh đã có Công văn khẩn yêu cầu cả hệ thống chính trị vào cuộc, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, nhất là cảnh giác cao độ đối với các trường hợp nhập cảnh trái phép trên tuyến biên giới, không để dịch bệnh lây lan.

Dịch COVID-19: Tây Ninh phối hợp chặt chẽ phòng, chống dịch trên tuyến biên giới ảnh 1Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên và đoàn công tác kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Cửa khẩu quốc tế Mộc Bài, tỉnh Tây Ninh. Ảnh: Thanh Tân - TTXVN

Thường trực Tỉnh ủy Tây Ninh yêu cầu Ban cán sự Đảng, UBND tỉnh, các huyện ủy, thị ủy, thành ủy, nhất là huyện ủy, thị ủy giáp biên giới Campuchia tiếp tục cảnh giác với nguy cơ dịch bệnh, đề cao trách nhiệm người đứng đầu, thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch đã đề ra với phương châm “Phòng ngừa tích cực, phát hiện sớm, cách ly nhanh, điều trị hiệu quả, xử lý dứt điểm, nhanh chóng ổn định tình hình”. Cùng với đó, tăng cường giám sát chặt chẽ tại các cơ sở cách ly đối với người nhập cảnh, tuyệt đối không để lây lan dịch bệnh trong khu cách ly, từ khu cách ly ra cộng đồng; tiếp tục hạn chế các sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết; trường hợp tổ chức phải thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn, phải tuân thủ đeo khẩu trang, sát khuẩn đúng quy định; thường xuyên kiểm tra, đôn đốc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại các cơ sở y tế, trường học, cơ sở du lịch, sản xuất, chợ, siêu thị, bến xe…, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Đảng ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh chủ trì, phối hợp với Đảng ủy Quân sự, Công an tỉnh, Hải quan, huyện ủy, thị ủy có đường biên giới phải thường xuyên nắm chắc tình hình ngoại biên, tình hình người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam; chủ động phối hợp với lãnh đạo địa phương và các lực lượng chức năng tương ứng của các tỉnh giáp biên thuộc Vương quốc Campuchia trong phòng, chống dịch bệnh, quản lý biên giới. Ngoài ra, tăng cường quản lý dân cư, kiểm soát đường biên giới, đường bộ, đường thủy; quản lý chặt chẽ hoạt động xuất nhập cảnh, không để xảy ra tình trạng nhập cảnh trái phép gây lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng; rà soát, phát hiện nhanh các trường hợp nhập cảnh trái phép, xử lý nghiêm theo pháp luật đối với trường hợp vi phạm.

Tính đến ngày 22/4, trên địa bàn tỉnh Tây Ninh có 325 trường hợp đang cách ly tập trung; ghi nhận có 36 người nhiễm SASR-CoV-2 đều là người nhập cảnh, được đưa đi cách ly ngay; có 17 người được điều trị khỏi bệnh; 19 người đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh, sức khỏe hiện ổn định.

Lê Đức Hoảnh

(TTXVN)

Có thể bạn quan tâm