Dịch COVID-19: Lào Cai đang truy vết, xác định nguồn lây nhiễm SARS-CoV-2

Dịch COVID-19: Lào Cai đang truy vết, xác định nguồn lây nhiễm SARS-CoV-2

Trung tâm Chỉ huy phòng, chống COVID-19 tỉnh Lào Cai cho biết, tính đến 11 giờ ngày 4/12, Lào Cai ghi nhận thêm 10 ca nhiễm SARS-CoV-2 trong cộng đồng là học sinh trên địa bàn thành phố Lào Cai, chưa rõ nguồn lây. Hiện các trường hợp này đang chờ Bộ Y tế cấp mã bệnh nhân...

Dịch COVID-19: Lào Cai đang truy vết, xác định nguồn lây nhiễm SARS-CoV-2 ảnh 1Trường Tiểu học Na Lốc, xã Bản Lầu, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai đang được cách ly để lấy mẫu xét nghiệm cho giáo viên và học sinh. Ảnh: Quốc Khánh - TTXVN

10 học sinh này đều có địa chỉ thường trú tại phường Kim Tân, thành phố Lào Cai, là học sinh Trường Trung học cơ sở Kim Tân, phường Kim Tân, thành phố Lào Cai. Ngày 4/12, các em được xét nghiệm bằng phương pháp Realtime RT-PCR và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Tất cả học sinh này đều chưa đủ tuổi tiêm vaccine phòng COVID-19.

Hiện các cơ quan chuyên môn đang truy vết, xác định nguồn lây; xử lý, phun tiêu độc khử trùng tại các địa điểm có liên quan đến ca bệnh. Lào Cai nhận định, thời gian tới có thể xuất hiện thêm các ca bệnh do tình hình dịch còn đang diễn biến phức tạp.

Liên quan đến chùm ca bệnh gồm 11 trường hợp F0 là các giáo viên và học sinh trên địa bàn huyện Mường Khương, Lào Cai đã truy vết được 472 trường hợp F1, 5.021 trường hợp F2; lấy mẫu 458 trường hợp và đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Hiện lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra các trường hợp liên quan.

Tính đến 11 giờ ngày 4/12, Lào Cai ghi nhận tổng số 202 bệnh nhân COVID-19 và 10 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 chưa được cấp mã bệnh nhân. Trong đó, 155 bệnh nhân đã điều trị khỏi và ra viện. Hiện còn 47 bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại địa phương.

Hương Thu

(TTXVN)

Có thể bạn quan tâm