Cần Thơ tập trung xây dựng sản phẩm du lịch đặc thù

Cần Thơ tập trung xây dựng sản phẩm du lịch đặc thù

Cùng với nâng cao chất lượng hoạt động của các doanh nghiệp lữ hành, hệ thống các khach sạn, nhà hàng, thành phố chú trọng tuyên truyền nâng cao nhận thức về vai trò, vị trí của ngành du lịch trong phát triển kinh tế - xã hội, văn hóa ứng xử trong cộng đồng dân cư trên địa bàn.

Chợ nổi Cái Răng. Ảnh: Duy Khương- TTXVN
Chợ nổi Cái Răng. Ảnh: Duy Khương- TTXVN


Cần Thơ khuyến khích và tạo điều kiện cho các cơ sở thủ công mỹ nghệ sản xuất những sản phẩm truyền thống độc đáo, phát huy các làng nghề truyền thống gắn với việc phát triển du lịch... Đặc biệt, thời gian tới, trọng tâm của du lịch thành phố Cần Thơ là tập trung khai thác thế mạnh sông nước của một đô thị gắn với sinh thái miệt vườn, tạo điểm nhấn để thu hút khách du lịch.

Thời gian qua, các điểm tham quan tại Cần Thơ thu hút đông đảo du khách như: Làng du lịch Mỹ Khánh, Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam, chợ nổi Cái Răng, Biển Cần Thơ…Về đêm, khu vực chợ đêm bến Ninh Kiều thu hút nhiều du khách tham quan và mua sắm.

Đêm ở bến Ninh Kiều. Ảnh: Duy Khương- TTXVN
Đêm ở bến Ninh Kiều.  Ảnh: Duy Khương- TTXVN


Đặc biệt, với những nét đặc trưng vốn có, chợ nổi Cái Răng đã phác họa rõ nét văn hóa giao thương miền sông nước miền Tây với hình thức mua bán hàng hóa, nông sản ngay trên mạn ghe xuồng neo đậu trên sông cũng là điểm đến thu hút nhiều du khách nhất đến du lịch Cần Thơ. Đây cũng là điểm du lịch ấn tượng, hấp dẫn du khách trong và ngoài nước trong thời gian tới, nhất là khi chợ nổi Cái Răng vừa được Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia.


Có thể bạn quan tâm