Bình Phước: Phát hiện ổ dịch tại vùng đồng bào thiểu số

Khu vực thôn đồng bào thiểu số đã được phong tỏa và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch. Ảnh: K GỬIH –TTXVN
Khu vực thôn đồng bào thiểu số đã được phong tỏa và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch. Ảnh: K GỬIH –TTXVN

Ngày 9/11, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Phước cho biết vừa phát hiện thêm 25 trường hợp dương tính với SARS-CoV2 thuộc khu vực phong tỏa thôn Bù Kroai, xã Đức Hạnh, huyện biên giới Bù Gia Mập. Đây là thôn khó khăn, chủ yếu là người dân tộc thiểu số sinh sống.

Những trường hợp dương tính với SARS-CoV2 có yếu tố liên quan đến ca F0 sinh sống tại thôn được phát hiện qua khám sàng lọc tại Trung tâm Y tế thị xã Phước Long vào trưa 8/11.

Bình Phước: Phát hiện ổ dịch tại vùng đồng bào thiểu số ảnh 1Khu vực thôn đồng bào thiểu số đã được phong tỏa và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch. Ảnh: K GỬIH –TTXVN

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 xã Đức Hạnh đã khẩn trương truy vết, thực hiên các biện pháp cách ly phù hợp. Bước đầu lực lượng chức năng đã xác định, cho thực hiện cách ly tại nhà 19 F1; đồng thời khoanh vùng phong tỏa tạm thời trên địa bàn thôn với 121 hộ gia đình, 520 khẩu trong phạm vi 5 ha.

Thôn Bù Kroai có đa số người dân tộc thiểu số sinh sống, hộ nghèo vẫn khá nhiều, đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn, trình độ dân trí còn thấp. Vì vậy, ngay từ ngày phát hiện ổ dịch, lực lượng chức năng địa phương thực hiện giám sát chặt chẽ các trường hợp liên quan nhằm thực hiện cách ly tại nhà, không để xảy ra sai sót tránh lây lan ra cộng đồng, địa phương lân cận.

Bình Phước: Phát hiện ổ dịch tại vùng đồng bào thiểu số ảnh 2
Bình Phước: Phát hiện ổ dịch tại vùng đồng bào thiểu số ảnh 3
Bình Phước: Phát hiện ổ dịch tại vùng đồng bào thiểu số ảnh 4Khu vực thôn đồng bào thiểu số đã được phong tỏa và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch. Ảnh: K GỬIH –TTXVN

Ngoài ra, cơ quan chức năng địa phương cũng đã nhanh chóng triển khai kế hoạch cung ứng lương thực, thực phẩm cho người dân, ổn định tâm lý, tư tưởng nhằm cùng địa phương thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Từ ngày 30/6 đến chiều 9/11, huyện biên giới Bù Gia Mập đã ghi nhận 121 ca dương tính với SARS-CoV2, trong đó 59 người đã khỏi bệnh, 29 ca chuyển khu vực điều trị tại bệnh viện dã chiến thị xã Phước Long. Huyện có 287 trường hợp đang cách ly tập trung và hơn 961 người cách ly tại nhà và nơi lưu trú.

K GỬIH

(TTXVN)

Có thể bạn quan tâm