Bầu cử Tổng thống Mỹ 2016: Thông tin liên quan tới hai ứng viên Hillary Clinton và Donald Trump

 Trong bức thư gửi tới các đồng nghiệp của mình hồi năm 2012, ông Desai cho biết Đại sứ Qatar tại Washington đã đề nghị được gặp cựu Tổng thống Bill Clinton để trao ngân phiếu trị giá 1 triệu USD mà Chính phủ Qatar hứa trao tặng nhân dịp sinh nhật ông trước đó một năm. Hiện chưa rõ cuộc gặp trên có diễn ra và quỹ từ thiện của gia đình Clinton có nhận 1 triệu USD trên hay không. Tuy nhiên, điều này đi ngược lại với cam kết của bà Clinton về việc ngừng nhận các khoản đóng góp mới từ nước ngoài trong thời gian bà giữ chức Ngoại trưởng Mỹ.

Cựu Tổng thống Bill Clinton (trái) chúc mừng vợ sau khi cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton hoàn thành cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên với đối thủ là ứng viên Donald Trump tại Hempstead, New York (Mỹ) ngày 26/9. AFP/ TTXVN

* Trong bối cảnh cuộc đua vào Nhà Trắng đang bước vào giai đoạn nước rút, cả hai ứng cử viên Tổng thống của đảng Dân chủ và Cộng hòa đều đang phải đối mặt với các bê bối cá nhân. Ngày 14/10, ứng viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump lên tiếng bác bỏ mọi cáo buộc về việc ông có hành vi khiếm nhã với phụ nữ. Phát biểu tại một buổi vận động tranh cử, ông khẳng định mọi cáo buộc nhằm vào ông đều là "trò dàn dựng" và ông hoàn toàn không quen biết những người đã tố cáo mình.

Trước đó cùng ngày, có thêm hai phụ nữ lên tiếng tố cáo ông Trump đã sàm sỡ họ nhiều năm trước, trong đó một người từng tham gia chương trình truyền hình thực tế "The Apprentice" do ông sản xuất năm 2007. 

Ứng viên Donald Trump (giữa) gặp gỡ những người ủng hộ trong cuộc vận động tranh cử tại Charlotte, Bắc Carolina ngày 14/10. EPA/ TTXVN3.      

 
 

Đề xuất