Thứ 6, 18/01/2019, 17:40 GMT+7
Hỗ trợ đồng bào bị ảnh hưởng thiên tai, trao học bổng cho học sinh khó khăn
09:50, 03/11/2017
Ông Lê Văn Hùng -Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Long An Lê Văn Hùng cho biết: Sau hơn 10 tháng vận động nhân dân, cán bộ viên chức, sĩ quan và chiến sĩ lực lượng vũ trang ở tỉnh Long An đã ủng hộ 1,8 tỷ đồng để ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do thiên tai gây ra ở các tỉnh miền Trung và các tỉnh miền núi phía Bắc. Tỉnh Long An đã chuyển ủng hộ đồng bào tỉnh Nghệ An, Quảng Bình, Yên Bái và Sơn La, Hà Tĩnh và tỉnh Hòa Bình.

 Đại diện các ban ngành tỉnh Long An trao tặng xe đạp cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ảnh:baolongan.vn

Ủy ban MTTQ tỉnh Long An đã  phát động đợt ủng hộ, kêu gọi toàn thể đồng bào các giới trong tỉnh, cán bộ, công chức, viên chức, chiến sĩ các lực lượng vũ trang, các cơ quan, đơn vị, tổ chức kinh tế, văn hóa, xã hội, các tôn giáo, người Việt Nam định cư ở nước ngoài ủng hộ, giúp đỡ đồng bào bị thiên tai trên tinh thần đoàn kết, tương trợ “Lá lành đùm lá rách”, “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”. Cán bộ, công nhân viên, sĩ quan và chiến sĩ lực lượng vũ trang ủng hộ 1 ngày lương. Ngoài ra, còn có sự ủng hộ nhiệt tình của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Long An.

Cũng tại Long An, chiều 2/11, Sở Lao động - Thương binh và xã hội tỉnh Long An đã tổ chức  trao học bổng và quà cho 200 em học sinh mắc bệnh hiểm nghèo hoặc có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng kinh phí gần 250 triệu đồng với sự tài trợ của Công ty trách nhiệm hữu hạn Nệm Vạn Thành.

Trần Hữu Hiếu 

Ý kiến bạn đọc
Bình luận: