Yên Bái tiết kiệm điện được hơn 27 triệu kWh

Yên Bái tiết kiệm điện được hơn 27 triệu kWh
Chỉ tính riêng Chương trình thi đua “Gia đình tiết kiệm điện Thị xã Nghĩa Lộ năm 2017” dành cho khách hàng sử dụng điện sinh hoạt qua 3 tháng qua đã thu hút gần 5.300 hộ gia đình đăng ký tham gia, có 1.720 gia đình hộ thực hiện tiết kiệm được trên 10% sản lượng điện so cùng kỳ, qua đó tiết kiệm được hơn 300.000 kWh, tương đương gần 500 triệu đồng.

Yên Bái tiết kiệm điện được hơn 27 triệu kWh ảnh 1
15 hộ gia đình tại TX Nghĩa Lộ (Yên Bái) đạt giải "Gia đình tiết kiệm điện tiêu biểu”. Ảnh: Tuấn Anh - TTXVN

Chương trình mang lại ý nghĩa thiết thực, đó là nâng cao nhận thức và tạo thói quen tiết kiệm điện cho mỗi thành viên trong gia đình, giúp giảm thiểu chi phí từ việc tiêu thụ điện, góp phần tiết kiệm ngân quỹ gia đình và nguồn năng lượng của Quốc gia.

Ban tổ chức đã lựa chọn 150 hộ gia đình đạt giải; trong đó có 15 hộ gia đình đạt giải "Gia đình tiết kiệm điện tiêu biểu”.

Yên Bái tiết kiệm điện được hơn 27 triệu kWh ảnh 2
Đại diện Công ty Điện lực Yên Bái trao giấy chứng nhận cho các gia đình.
 
Ảnh: Tuấn Anh - TTXVN
Chị Điêu Thị Lợi, bản Pa Kết, phường Trung Tâm, thị xã Nghĩa Lộ cho biết: thực hiện chương trình tiết kiệm điện, gia đình chị thường xuyên tắt các thiết bị điện không cần thiết trong sinh hoạt hàng ngày và mỗi khi ra khỏi nhà và trong sinh hoạt… Mỗi tháng gia đình cũng tiết kiệm được cả trăm nghìn đồng, đỡ khó khăn hơn. Trong bản thì nhiều hộ cũng thực hiện tiết kiện điện, giảm chi phí, được tuyên dương như chị.

Hiện nay, lưới điện quốc gia đã phủ kín địa bàn tỉnh Yên Bái với 9/9 huyện, thị, thành phố, 157/157 xã có lưới điện Quốc gia và hơn 98% số hộ dân được sử dụng điện. Tốc độ tăng trưởng sản lượng điện sử dụng hàng năm trung bình hàng năm tại Yên Bái là 13,6 %.
 
Tuấn Anh

Có thể bạn quan tâm