Yên Bái: Tai nạn đuối nước làm ba người tử vong

Lãnh đạo các cơ quan, đoàn thể huyện Trấn Yên trao hỗ trợ cho gia đình nạn nhân bị đuối nước. Nguồn: laodong.vn
Lãnh đạo các cơ quan, đoàn thể huyện Trấn Yên trao hỗ trợ cho gia đình nạn nhân bị đuối nước. Nguồn: laodong.vn

Ông Nguyễn Thành Lê - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Trấn Yên (UBND) cho biết, trên địa bàn thôn Đồng Ruộng, xã Kiên Thành, huyện Trấn Yên (Yên Bái) vừa xảy ra một vụ tai nạn đuối nước thương tâm khiến 3 người tử vong.

Yên Bái: Tai nạn đuối nước làm ba người tử vong ảnh 1Lãnh đạo các cơ quan, đoàn thể huyện Trấn Yên trao hỗ trợ cho gia đình nạn nhân bị đuối nước. Nguồn: laodong.vn

Theo thông tin ban đầu, khoảng 10 giờ 30 ngày 25/1, chị Giàng Thị Sa (sinh năm 1984) đi lấy bùn tại ao của nhà để làm mạ khay. Do mực nước sâu, khó lấy bùn, chị Sa đã sang ao nhà ông Sổng A Cớ cạnh đó để thông cống cho nước ao nhà mình thoát nhanh. Trong quá trình thông cống, không may chị bị trượt chân xuống ao. Khi thấy vợ bị ngã xuống ao, anh Sổng A Dũng (sinh năm 1980) vội xuống cứu nhưng do đuối sức nên bị đuối theo.

Lúc đó, cháu ông Sổng A Cớ nhìn thấy nên về gọi ông nội đến cứu. Ngay lập tức, ông Sổng A Cớ (sinh năm 1956) đã xuống ao cứu vợ chồng anh Sổng A Dũng và Giàng Thị Sa. Nhưng do ao sâu, bờ ao được đổ bê tông theo hình lòng chảo, rất trơn nên ông Cớ cũng đã trở thành nạn nhân trong vụ đuối nước này.

Tại thời điểm đó, trong thôn không còn người lớn ở nhà vì mọi người đã đi làm nương nên đầu giờ chiều, khi biết tin UBND xã Kiên Thành đã cử lực lượng lên bản Đồng Ruộng để hỗ trợ tìm kiếm. Đến 14 giờ 30 ngày 25/1, thi thể của 3 nạn nhân được lực lượng chức năng tìm thấy dưới ao.

Theo UBND xã Kiên Thành, gia đình anh Sổng A Dũng và Giàng Thị Sa có hoàn cảnh rất khó khăn, 2 con còn nhỏ đang là học sinh Trường Trung học và Trung học Cơ sở xã Kiên Thành. Xã Kiên Thành và bản Đồng Ruộng đã cử lực lượng tổ chức lễ tang cho các nạn nhân, hỗ trợ tiền, lương thực cho hai gia đình nạn nhân.

Ngay trong buổi tối cùng ngày, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ, Hội Chữ thập đỏ huyện Trấn Yên đã đến thăm hỏi, chia buồn và hỗ trợ 22 triệu đồng cho mỗi nạn nhân; đồng thời, chỉ đạo các ngành chức năng của huyện và xã Kiên Thành quan tâm chăm sóc về vật chất và tinh thần cho 2 trẻ mồ côi.

Đức Tưởng

(TTXVN)

Có thể bạn quan tâm