Xem Su-34 phá băng ở vùng lụt


 
Do công việc phá dỡ hôm 18/4 không mang lại kết quả mong đợi, nhiệm vụ ném bom từ trên không để phá băng đã được thực hiện.

Một số tiêm kích Su-34 đã ném bom xuống khu vực biên giới giữa các vùng Archangelsk và Vologda để phá băng. Người dân địa phương đã chứng kiến và quay lại “hoạt động quân sự” này. 

Hàng nghìn người dân Nga đã bị ảnh hưởng bởi trận lụt nặng trong mùa xuân, do các tảng băng trôi tắc nghẽn trên sông gây ngập, và nhiều người buộc phải rời bỏ nhà cửa. Lực lượng phản ứng khẩn cấp đang tiếp tục công tác giải cứu cư dân của các thành phố và làng mạc ngập lụt, cung cấp nhu yếu phẩm cho những người ở lại. Khu vực Vologda đã hứng chịu trận lụt tồi tệ nhất trong vòng 20 năm, đòi hỏi hoạt động đặc biệt của các lực lượng quân sự và tình trạng khẩn cấp. 

Ảnh cắt trong clip

Theo Bộ tình trạng khẩn cấp Nga, khu vực ngập lụt đã tăng gấp đôi chỉ trong một ngày, và mực nước dâng cao đã ảnh hưởng tới hơn 100 thành phố của nước này. Bộ Quốc phòng Nga đã quyết định tăng cường thêm máy bay cũng như điều động thêm hàng nghìn binh sĩ và xe đặc chủng để giải cứu người dân ở ven sông Sukhona. 


Đề xuất