Vụ việc cháu bé 9 tuổi bị đánh đập ở Đắk Lắk: Khởi tố bà nội và cha ruột cháu bé

Vụ việc cháu bé 9 tuổi bị đánh đập ở Đắk Lắk: Khởi tố bà nội và cha ruột cháu bé

Liên quan đến vụ việc cháu Trần Nhật A. (sinh năm 2013, trú thôn 18, xã Ea Ning, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk) bị đánh đập với nhiều vết thương trên người, ngày 25/7, một lãnh đạo Công an huyện Cư Kuin cho biết, đơn vị đã khởi tố vụ việc, khởi tố bị can đối với bà nội và cha ruột cháu bé để điều tra về Tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác, theo Điều 134 Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017).

Theo Công an huyện Cư Kuin, quá trình điều tra giám định xác định cháu A. bị thương tích 11%. Hiện cả 2 bị can là ông T.V.D (cha ruột cháu A.) và bà T.T.T (bà nội cháu A.) được tại ngoại nhưng bị cấm đi khỏi nơi cư trú để phục vụ công tác điều tra.

Trước đó, TTXVN đã đưa tin, ngày 3/7, một lãnh đạo UBND xã Ea Ning cho biết, lãnh đạo xã nhận được đơn phản ánh của bà L.T.T (bà ngoại cháu A., trú thôn 18, xã Ea Ning) về vụ việc cháu A. ở cùng bà nội và cha ruột bị đánh đập, bạo hành.

Theo phản ánh trong đơn, cha mẹ cháu A. ly hôn năm 2013, khi cháu còn nhỏ nên cháu về sinh sống với mẹ và ông bà ngoại. Lúc đó, mẹ A. được quyền nuôi con, phía cha A. có trách nhiệm chu cấp mỗi tháng 500.000 đồng cho đến khi con 18 tuổi. Tuy nhiên, cha A. chỉ chu cấp được 4 tháng rồi dừng từ đó đến nay. Cách đây 8 tháng, mẹ A. đi làm ở thành phố Đà Nẵng, cháu A. muốn về sinh sống với cha nên gia đình bên ngoại đồng ý. Thời gian đầu, ngày cuối tuần, cháu A. được cho phép về chơi với nhà ngoại. Đến tháng 4/2022, khi cháu A. về ngoại chơi thì gia đình ngoại phát hiện trên người cháu có nhiều vết thương bầm tím. Sau đó, ông bà ngoại gọi điện hỏi bà nội thì bà nội cháu A. nói do cháu không nghe lời nên bị đánh. Kể từ đó, cháu A. không được về nhà ngoại nữa.

Cũng trong tháng 4/2022, cô giáo của cháu A. nhắn tin và gửi một số hình ảnh cháu bị thương trên người và ngón tay cho bà ngoại. Theo lời kể của cháu, bà nội dùng hung khí đánh vì cháu đã lấy mì tôm ăn sống mà không xin phép.

Đến ngày 2/7, thấy bà ngoại đi chợ ngang qua nhà bà nội, cháu A. ở trong nhà chạy ra khóc và nói bà ngoại cho cháu về, ở nhà bà nội toàn bị đánh. Lúc này, bà ngoại phát hiện trên người cháu nhiều vết thương khác nhau. Sau đó, bà ngoại nhờ Công an và chính quyền thôn đến làm chứng để đưa cháu về. Xác định những vết thương trên người là do cha và bà nội cháu gây ra, đây không phải là lần đầu cháu bị đánh nên gia đình ngoại đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc xử lý.

Ngày 3/7, bà ngoại đưa cháu A. vào Trung tâm y tế huyện Cư Kuin thăm khám và điều trị với nhiều vết thương ở đầu, bụng, tay, chân. Theo Trung tâm y tế huyện Cư Kuin, kết quả thăm khám cho thấy, cháu A. bị đa chấn thương vùng đầu, bụng, tay, chân; kết quả chụp phim còn ghi nhận, cháu A. bị vỡ xương đốt xa ngón út tay phải, gãy xương bàn tay phải.

Hoài Thu

(TTXVN)

Có thể bạn quan tâm