Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai thăm và chúc mừng lễ Phật đản tại thành phố Cần Thơ và tỉnh Sóc Trăng

Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai thăm và chúc mừng lễ Phật đản tại thành phố Cần Thơ và tỉnh Sóc Trăng
Đến thăm và chúc mừng Hòa thượng Thích Giác Nhường, Phó Pháp chủ Hội đồng chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại Tịnh xá Ngọc Minh, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đồng chí Trương Thị Mai chúc mừng Hòa Thượng Thích Giác Nhường sức khỏe, an lạc và tiếp tục có được những thành tựu to lớn trong Phật sự; đồng thời cám ơn sự đóng góp của Hòa thượng vào sự phát triển của Giáo hội Phật giáo Việt Nam cũng như đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Hòa thượng Thích Giác Nhường trong nhiều năm liền đã toàn tâm, toàn ý, tâm huyết và trách nhiệm tình cảm cùng với các chức sắc, phật tử đóng góp cho sự phát triển đất nước và đó cũng là đóng góp cho khối đại đoàn kết toàn dân tộc.  
 
Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai đến thăm và chúc mừng Hòa thượng Thích Giác Nhường, Phó Pháp chủ Hội đồng chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại Tịnh xá Ngọc Minh. Ảnh: Ngọc Thiện - TTXVN
Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai đến thăm và chúc mừng Hòa thượng Thích Giác Nhường, Phó Pháp chủ Hội đồng chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại Tịnh xá Ngọc Minh. Ảnh: Ngọc Thiện - TTXVN

Đồng chí Trương Thị Mai cũng thông báo sự kiện Đại lễ Vesak 2019 lần thứ 3 được đăng cai tổ chức tại Việt Nam với số lượng đại biểu tham dự trên 500 đoàn và có nhiều lãnh đạo các nước đến tham dự. Qua đó cho thấy Phật giáo Việt Nam tiếp tục phát triển, có uy tín đối với quốc tế và có bước hội nhập quốc tế sâu rộng, Đó là niềm vui mừng không chỉ đối với Giáo hội Phật giáo, phật tử mà còn là niềm vui của Đảng, Nhà nước và nhân dân  ta. 
 
Hòa thượng Thích Giác Nhường bày tỏ vinh dự được đại diện lãnh đạo Đảng, Nhà nước đến thăm, chúc mừng lễ Phật đản; đồng thời cho biết luôn luôn tin tưởng vào Đảng, Nhà nước, Mặt trận tổ quốc và các cơ quan đoàn thể chính trị - xã hội đã tạo mọi điều kiện thuận lợi để các cơ sở thờ tự phát triển và tăng ni phật tử tu hành tốt. Hòa thượng Thích Giác Nhường cho biết sẽ tiếp tục nhắc nhở tăng ni, phật tử đoàn kết một lòng, cùng Đảng, Nhà nước xây dựng và phát triển quê hương, đất nước ngày càng tươi đẹp.

Trước đó, vào sáng 5/5, Đoàn đã đến thăm, chúc mừng Hòa thượng Đào Như, Phó Chủ tịch Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Viện trưởng Học viện Phật giáo Nam tông Khmer tại thành phố Cần Thơ, Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo thành phố Cần Thơ.

Cùng ngày, tại chùa Prek On Đớk (chùa Cần Đước), xã Thạnh Phú, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng, Đoàn công tác của Ban Dân vận Trung ương do đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí Thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc mừng Hòa thượng Dương Nhơn, Phó Pháp chủ Hội đồng chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam nhân dịp lễ Phật đản Phật lịch 2563.
 
Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đồng chí Trương Thị Mai gửi lời chúc mừng đến Hòa thượng Dương Nhơn thật nhiều sức khỏe, trường thọ, tiếp tục quan tâm cho sự phát triển Phật giáo Việt Nam, đóng góp vào công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Đồng thời khẳng định, Đảng, Nhà nước luôn ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp của Phật giáo trong xây dựng, phát triển đất nước; tạo điều kiện để Phật giáo tiếp tục phát triển, đồng hành cùng dân tộc.

Trưởng Ban Dân vận Trung ương cho biết thêm, năm nay lần thứ 3 Việt Nam đăng cai tổ chức đại lễ Phật đản. Đại lễ sẽ diễn ra tại chùa Tam Chúc, tỉnh Hà Nam, với sự tham dự của lãnh đạo nhiều nước trên thế giới, đặc biệt là Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc. Bà Trương Thị Mai nhấn mạnh, đối với Phật giáo đây là một sự kiện quan trọng, Đảng, Nhà nước sẽ hết lòng quan tâm hỗ trợ để đại lễ diễn ra thành công, tốt đẹp.

Đồng chí Thị Mai mong rằng, trong thời gian tới, các vị Hòa thượng, sư sãi cùng Ban quản trị chùa Cần Đước tiếp tục vận động đồng bào phật tử thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước; củng cố và xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần vào sự phát triển chung của toàn xã hội.

Dịp này, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai cùng đoàn công tác đã tặng hoa, quà cho Hòa thượng Dương Nhơn, chúc các vị Hòa thượng, thượng tọa, sư sãi và đồng bào phật tử tỉnh Sóc Trăng có một mùa Phật đản Phật lịch 2563 hạnh phúc, an lành.
Ngọc Thiện, Trung Hiếu

Có thể bạn quan tâm