Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại Vĩnh Phúc

Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại Vĩnh Phúc

Ngày 13/11, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương đã dự Ngày hội đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Vân Giữa, xã Vân Hội, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc.

Ghi nhận, biểu dương những cố gắng của nhân dân thôn Vân Giữa đoàn kết, thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân, đồng chí Trương Thị Mai mong muốn cấp ủy, chính quyền địa phương, nhân dân tiếp tục góp công, góp của xây dựng môi trường nông thôn trong thôn xóm ngày càng sạch đẹp, văn minh; tăng cường quản lý, giáo dục, động viên con em chấp hành nghiêm pháp luật, không để xảy ra tai, tệ nạn xã hội. Đồng thời, phối hợp với Ủy ban MTTQ các cấp thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. 

Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai. Ảnh: TTXVN
Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai. Ảnh: TTXVN

Đồng chí Trương Thị Mai cho rằng, với những vấn đề chung của cả cộng đồng, nếu mỗi người dân không thường xuyên hợp tác, nâng cao trách nhiệm, cố gắng sẽ không thể thực hiện được mục tiêu, ước nguyện xây dựng khu dân cư nông thôn mới trang trang tươi đẹp, bình yên và hạnh phúc... 

Thôn Vân Giữa hiện có 345 hộ với 1.347 nhân khẩu. Thời gian qua, cán bộ, đảng viên và nhân dân trong thôn đã đoàn kết thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân. 

Đến năm 2016, thu nhập bình quân đầu người của thôn đạt 37 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ giàu, khá chiếm 75%, hộ nghèo giảm xuống dưới 3%, không còn nhà tạm, nhà dột nát. 100% hộ gia đình thực hiện tốt quy ước nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội, mừng thọ, các hủ tục lạc hậu, mê tín dị đoan được bài trừ, xóa bỏ. 

Toàn thôn có trên 87% gia đình đạt tiêu chuẩn Gia đình văn hóa, thôn luôn đạt tiêu chuẩn Làng văn hóa nhiều năm liền... Nhiều năm qua, người dân Vân Giữa đã tích cực vận động và đóng góp các nguồn lực để xây dựng giao thông, giúp đỡ các trẻ em nghèo hiếu học, người già yếu có hoàn cảnh khó khăn và đã đạt được nhiều kết quả khả quan. 

Nhân kỷ niệm 86 năm Truyền thống của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930- 18/11/2016), đồng chí Trương Thị Mai chúc sức khỏe, hạnh phúc, thành công tới toàn thể đội ngũ cán bộ MTTQ các cấp của tỉnh Vĩnh Phúc; đặc biệt là các cụ, các vị, các đồng chí đang hoạt động tại hơn 1.400 Ban Công tác Mặt trận ở khu dân cư trong toàn tỉnh. 

Dịp này, đồng chí Trương Thị Mai và lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc đã dâng hương tại Di tích lịch sử văn hóa Đền Vân Hội; trồng cây lưu niệm trong khuôn viên Nhà văn hóa thôn Vân Giữa và tặng quà cho các gia đình văn hóa tiêu biểu, các hộ nghèo trong thôn... 

Nguyễn Trọng Lịch

(TTXVN)

Có thể bạn quan tâm