Chiều 19/3, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng tổ chức tuyên dương “Gương mặt trẻ tiêu biểu” và “Gương mặt trẻ triển vọng” Bộ đội Biên phòng năm 2024.
Bò Blanc Blue Belge (BBB) hay còn gọi là bò 3B, bắt đầu được người dân Bà Rịa-Vũng Tàu mua về nuôi từ giữa năm 2019. Với năng suất, chất lượng thịt và hiệu quả kinh tế vượt trội hơn so với các giống bò khác, đây đang là hướng đi mới cho người chăn nuôi trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.
Sáng 25/3, tại Hà Nội, Ban Bí thư Trung ương Đoàn, Hội đồng xét tặng Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2019 đã tổ chức Lễ tuyên dương 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2019 và 10 Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng năm 2019.
Tối 16/4, Lễ trao Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến lần 14 năm 2019 do Báo Thể Thao & Văn hóa (Thông tấn xã Việt Nam) phối hợp với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Quảng cáo Thương mại Sen Vàng tổ chức đã diễn ra trang trọng và ấm cúng tại Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh.
Trong hai ngày 18-19/9, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Văn phòng Quốc hội phối hợp với Ủy ban Kinh tế của Quốc hội tổ chức Diễn đàn kinh tế - xã hội Việt Nam năm 2018: Tình hình và triển vọng.
Trên thị trường, ớt quả có giá bán trung bình 20.000 – 30.000 đồng/1kg, khi được giá cũng chỉ đạt từ 45.000 – 50.000 đồng/1kg. Nhưng ở Đồng Văn, ớt Gió có giá bán đến... 300.000 đồng/1kg. Với giá cao như vậy, từ năm 2015 tới nay mô hình trồng ớt Gió ở thị trấn Đồng Văn, huyện Đồng Văn (Hà Giang) đang mở ra hướng đi hiệu quả cho người dân nơi đây.
Là tỉnh miền núi có trên 333 km đường biên với Trung Quốc, tỉnh Cao Bằng xác định phát triển kinh tế cửa khẩu (KTCK) là động lực để thúc đẩy KT - XH địa phương.
Tờ "Bild" của Đức ngày 2/10 nhận định Thủ tướng Angela Merkel (An-giê-la Méc-ken) rất có thể sẽ được trao giải Nobel Hòa bình năm 2015 vì những đóng góp của bà để giải quyết cuộc khủng hoảng người di cư tại châu Âu hiện nay.