Trao học bổng cho học sinh dân tộc thiểu số và vùng biển đảo tỉnh Phú Yên

Trao học bổng cho học sinh dân tộc thiểu số và vùng biển đảo tỉnh Phú Yên

Ngày 24/5, tại thành phố Tuy Hòa, Quỹ học bổng Vừ A Dính, Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu” phối hợp với Tỉnh Đoàn Phú Yên, các đơn vị tài trợ tổ chức trao học bổng năm học 2021-2022 cho học sinh dân tộc thiểu số và vùng biển đảo của tỉnh Phú Yên.

Trao học bổng cho học sinh dân tộc thiểu số và vùng biển đảo tỉnh Phú Yên ảnh 1Đại diện Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” trao học bổng cho học sinh. Ảnh: Xuân Triệu - TTXVN

Năm học này, Quỹ học bổng Vừ A Dính trao tặng 35 suất học bổng dành tặng học sinh dân tộc thiểu số của tỉnh Phú Yên. Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” tặng 40 suất học bổng cho con em của ngư dân tỉnh Phú Yên. Mỗi suất học bổng trị giá 1 triệu đồng và đồ dùng học tập.

Tỉnh Phú Yên có 3 huyện miền núi với 31 dân tộc sinh sống; khu vực ven biển trải dài trên địa bàn 4 huyện, thị xã, thành phố. Riêng học sinh là đồng bào dân tộc thiểu số trong năm học 2021-2022 có hơn 12.600 em. Nhiều năm qua, học sinh người dân tộc thiểu số, con ngư dân có hoàn cảnh khó khăn tại Phú Yên luôn nhận được sự quan tâm, sẻ chia từ Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu”. Hầu hết học sinh được nhận học bổng đều duy trì và nâng cao kết quả xếp loại học tập, xếp loại hạnh kiểm tốt. Các em là học sinh chăm ngoan, được thầy cô và bạn bè yêu quý.

Trao học bổng cho học sinh dân tộc thiểu số và vùng biển đảo tỉnh Phú Yên ảnh 2Đại diện Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” trao học bổng cho học sinh. Ảnh: Xuân Triệu - TTXVN

Phát biểu tại buổi lễ trao học bổng, ông Phạm Huy Văn, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Yên bày tỏ lòng biết ơn đối với Quỹ học bổng Vừ A Dính, Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu”, các đơn vị tài trợ đã dành nhiều suất học bổng để trao cho học sinh dân tộc thiểu số, con em chiến sĩ Hải quân, con gia đình ngư dân có hoàn cảnh khó khăn. Đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng lớn đến kinh tế của nhiều gia đình, vì vậy sự hỗ trợ về vật chất giúp các em tiếp tục được đến trường. Đây không chỉ là món quà về vật chất mà còn là sự động viên, khích lệ về tinh thần để các em vươn lên trong học tập, trở thành người có ích cho xã hội.

Xuân Triệu

(TTXVN)

Có thể bạn quan tâm