Tổng cục Chính trị tiếp nhận tập hồi ký của Đại tướng Lê Đức Anh

Tổng cục Chính trị tiếp nhận tập hồi ký của Đại tướng Lê Đức Anh
Đích thân Đại tướng Lê Đức Anh trao sách cho Thư viện Quân đội. Ảnh: Vietnamnet
Đích thân Đại tướng Lê Đức Anh trao sách cho Thư viện Quân đội.
Ảnh: Vietnamnet

Sáng 15/12, tại Thư viện Quân đội - Hà Nội, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam đã tổ chức Lễ tiếp nhận Tập hồi ký “Cuộc đời và sự nghiệp cách mạng” của Đại tướng Lê Đức Anh, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng trao tặng.

Cuốn hồi ký gồm 11 chương và được phác thảo khá đầy đủ, toàn diện những giai đoạn, bước ngoặt trong cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Đại tướng Lê Đức Anh, gắn với những sự kiện quan trọng trong lịch sử đấu tranh cách mạng của đất nước. Nội dung cuốn sách được viết ra từ những ký ức của Đại tướng; các nhân vật, sự kiện, biến cố lịch sử được phản ánh một cách sinh động qua nhãn quan của người trong cuộc.

Phát biểu tại buổi lễ, sau khi tiếp nhận 1.200 cuốn Tập hồi ký “Cuộc đời và sự nghiệp cách mạng” của Đại tướng Lê Đức Anh do Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia – Sự thật xuất bản, thay mặt lãnh đạo Tổng cục Chính trị, Trung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Phó Chủ nhiệm Tổng cục trân trọng cảm ơn món quà đầy ý nghĩa của Đại tướng dành tặng cho cán bộ, chiến sỹ toàn quân vào đúng dịp kỷ niệm 71 năm ngày truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam, 26 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân.

Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị hứa với Đại tướng Lê Đức Anh sẽ chỉ đạo Cục Tuyên huấn, Thư viện Quân đội tổ chức tuyên truyền, giới thiệu và cấp phát ngay tới các đơn vị nghiên cứu, học tập. Bởi đây là tài liệu quý góp phần làm cho cán bộ, chiến sỹ luôn tin tưởng tuyệt đối vào mục tiêu, lý tưởng của Đảng; từ đó, xác định tốt trách nhiệm trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa./.

Có thể bạn quan tâm