Thành phố Hồ Chí Minh - điểm đến thu hút du khách quốc tế

Tổng lượt khách quốc tế đến thành phố trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua đạt khoảng 40.000 - 45.000 lượt khách; ngày 25/1 (tức 28 tháng Chạp năm Bính Thân) được đánh giá là ngày cao điểm với khoảng 25.000 lượt khách xuất cảnh và khoảng 20.000 lượt khách nhập cảnh.

Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, mặc dù lượng khách xuất, nhập cảnh tăng cao nhưng các thủ tục hỗ trợ cho du khách tại sân bay đã được triển khai đảm bảo tính an toàn, tiện lợi và nhanh chóng.

Lực lượng chức năng tại Cửa khẩu sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất đã bố trí lực lượng làm nhiệm vụ theo ca để đảm bảo yêu cầu công việc, không để xảy ra tình trạng ùn tắc, chậm trễ chuyến bay của khách.    

Dịp Tết Nguyên đán 2017, tại Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra chương trình, lễ hội đặc biệt, thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước đến tham quan, thưởng lãm. 
Du khách quốc tế tham quan các tuyến đường trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh bằng xích lô Ảnh: An Hiếu - TTXVN

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Đinh Dậu trong 7 ngày mở cửa đã phục vụ cho hơn 1 triệu lượt khách trong và ngoài nước đến du xuân; Đường sách Tết Đinh Dậu, Hội hoa xuân Tao Đàn và nhiều điểm vui chơi, khu du lịch ở thành phố như Công viên văn hoa Đầm Sen, Khu du lịch Suối Tiên, Khu du lịch Bình Quới, Thanh Đa… cũng thu hút rất nhiều du khách đến vui Xuân.      

Trong dịp những ngày Tết Nguyên đán, nhiều doanh nghiệp lữ hành trên địa bàn thành phố như Công ty du lịch Vietravel, TST Tourist, Saigontourist... đã tổ chức chương trình xuất hành đầu năm dành cho du khách đến các điểm trong và ngoài nước…

Một số doanh nghiệp cũng xây dựng những gói sản phẩm đặc trưng để giới thiệu về Tết Việt đến bạn bè quốc tế, qua đó giúp du khách trải nghiệm văn hóa đón Tết cổ truyền Việt Nam./.


Đề xuất