Nông dân huyện MĐrắk, tỉnh Đắk Lắk thu hoạch mía. Ảnh: Tuấn Anh – TTXVN

Đắk Lắk: Tạo việc làm cho người lao động sau dịch COVID - 19

Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Đắk Lắk Nguyễn Quang Thuân cho biết, do ảnh hưởng của dịch COVID -19, năm 2021, tỉnh có nhiều lao động từ các tỉnh, thành phố phía Nam trở về địa phương. Do đó, chỉ tiêu giải quyết việc làm năm 2022 tăng. Bằng nhiều giải pháp, tỉnh Đắk Lắk đã vượt chỉ tiêu về tạo việc làm và xuất khẩu lao động.
Đèo Mã Pì Lèng được du khách mệnh danh là một trong tứ đại đỉnh đèo thuộc vùng núi phía Bắc của Việt Nam. Ảnh: Nguyễn Chiến -TTXVN

Hà Giang tăng cường biện pháp phục hồi du lịch sau dịch COVID-19

Dịch COVID-19 bùng phát đúng thời gian cao điểm khách du lịch quốc tế đến với Việt Nam nói chung và Hà Giang nói riêng đã làm suy giảm mạnh tốc độ tăng trưởng của ngành Du lịch. Trước tình hình này, Hà Giang đã triển khai một số biện pháp nhằm tăng cường phục hồi du lịch.