Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm, chúc mừng cán bộ y tế đang trực tiếp điều trị bệnh nhân COVID-19

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm, chúc mừng cán bộ, y bác sĩ Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương 2. Ảnh: Tuyết Mai - TTXVN
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm, chúc mừng cán bộ, y bác sĩ Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương 2. Ảnh: Tuyết Mai - TTXVN

Chiều 25/2, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đến thăm và chúc mừng Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương 2, Bệnh viện Đa khoa Mê Linh và Trạm y tế lưu động (cơ sở thu dung F0) tại Trường Mầm non xã Chu Phan (huyện Mê Linh) nhân kỷ niệm 67 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm, chúc mừng cán bộ y tế đang trực tiếp điều trị bệnh nhân COVID-19 ảnh 1Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm, chúc mừng cán bộ, y bác sĩ Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương 2. Ảnh: Tuyết Mai - TTXVN

Tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương 2, tặng Bằng khen của Thủ tướng cho các cá nhân của Bệnh viện, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đánh giá cao tập thể bệnh viện và các y bác sĩ, nhân viên y tế trong suốt thời gian qua đã chấp nhận mọi khó khăn, rủi ro, hết lòng chăm sóc, điều trị cho người bệnh, nhiều nhân viên 4 tháng liền chưa trở về gia đình.

Cơ sở 2 của Bệnh viện hiện đang điều trị cho gần 700 bệnh nhân COVID-19, trong số này có gần 400 bệnh nhân nặng. Các bệnh nhân chuyển đến viện hầu hết là người lớn tuổi, người mang thai chưa tiêm vaccine. Phó Thủ tướng yêu cầu Bệnh viện Nhiệt Đới Trung ương 2 với trọng trách đầu ngành truyền nhiễm, là cơ sở điều trị COVID-19 tuyến cuối chuyên tiếp nhận các bệnh nhân nặng, nguy kịch từ các tỉnh/thành miền Bắc, phát huy tinh thần đoàn kết trong công tác phòng, chống dịch bệnh, điều trị bệnh nhân nặng, giảm tỷ lệ tử vong và nhân viên mắc bệnh, triển khai chương trình nâng cao chuyên môn cho bệnh viện và tuyến dưới.

Phó Thủ tướng cho rằng, cuộc chiến chống dịch bệnh, đặc biệt là các bệnh nhiệt đới, bệnh lây nhiễm vẫn chưa kết thúc nên thời gian tới, Bệnh viện cần đi đầu trong việc có đề án, chương trình nghiên cứu các bệnh nhiệt đới, truyền nhiễm dự báo, chủ động khống chế dịch bệnh. Đảng và Nhà nước luôn tri ân lực lượng tuyến đầu chống dịch, các chiến sĩ ngành Y nên các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương cần tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các cơ sở y tế trên địa bàn hoạt động. Người dân cần giúp các bác sĩ bằng cách giữ sức khỏe tốt cho bản thân và cộng đồng, tuân thủ các biện pháp phòng dịch, không hoang mang, không chủ quan để lực lượng y bác sĩ tuyến đầu sớm được về nhà.

Thăm và chúc mừng các bộ nhân viên Bệnh viện Đa khoa Mê Linh, Phó Thủ tướng ghi nhận bệnh viện đa khoa tuyến huyện của Hà Nội này đang điều trị cho 200 bệnh nhân F0 theo phân tầng điều trị. Phó Thủ tướng yêu cầu đơn vị cần giữ gìn sức khỏe cho cán bộ, y bác sĩ và nhân viên y tế, tránh lây nhiễm, thực hiện chăm sóc, điều trị người bệnh kịp thời.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm, chúc mừng cán bộ y tế đang trực tiếp điều trị bệnh nhân COVID-19 ảnh 2Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tặng quà cho cán bộ, nhân viên y tế Trạm y tế lưu động (cơ sở thu dung F0) tại Trường Mầm non xã Chu Phan (huyện Mê Linh). Ảnh: Tuyết Mai - TTXVN

Đến thăm Trạm y tế lưu động - cơ sở thu dung F0 tại Trường Mầm non Xã Chu Phan, huyện Mê Linh, Phó Thủ tướng đặc biệt quan tâm đến vấn đề giảm tải cho y tế cơ sở. Phó Thủ tướng đánh giá cao những nỗ lực của nhân viên y tế tại trạm Y tế thời gian qua đã không quản vất vả, vừa phòng, chống dịch vừa thực hiện tiêm chủng và hướng dẫn, quản lý chăm sóc các trường hợp F0 không triệu chứng thể nhẹ điều trị tại nhà; lưu ý các cơ quan, đơn vị, người dân cần chia sẻ trách nhiệm với y tế cơ sở, tuân thủ các biện pháp phòng dịch, giảm tải cho lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Tuyết Mai

(TTXVN)

Có thể bạn quan tâm