Phó Thủ tướng- Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh thăm Lào

Tại các cuộc gặp, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh bày tỏ vui mừng có dịp quay lại đất nước Lào tươi đẹp, thông báo cho các đồng chí lãnh đạo cấp cao Lào về tình hình kinh tế-xã hội Việt Nam, nhất là thông tin về kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa 14. Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh cho biết lãnh đạo cấp cao Việt Nam đánh giá rất cao việc Thủ tướng Thongloun Sisoulith và Phó Chủ tịch nước, Thường trực Ban Bí thư Phankham Viphavan chọn Việt Nam là nước đến thăm đầu tiên, thể hiện sự coi trọng của Đảng, Nhà nước và Chính phủ Lào cũng như của cá nhân hai đồng chí đối với mối quan hệ truyền thống và hữu nghị đặc biệt Việt – Lào. 

Thủ tướng Chính phủ Thongloun Sisoulith tiếp Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh. Ảnh: Phạm Kiên – Phóng viên TTXVN tại Lào.


Phó Thủ tướng cũng thông báo các bộ, ngành, địa phương Việt Nam đang triển khai tích cực kết quả tốt đẹp của các chuyến thăm cấp cao thời gian qua của lãnh đạo cấp cao hai nước; khẳng định Việt Nam sẽ cùng với Lào- nước Chủ tịch ASEAN đương nhiệm, và các nước ASEAN khác phát huy tinh thần đoàn kết, tiếp tục thúc đẩy xây dựng Cộng đồng ASEAN và tích cực củng cố vai trò trung tâm của ASEAN trong việc duy trì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực. 

Thủ tướng Thongloun Sisoulith và Phó Chủ tịch nước Phankham Viphavan chào mừng Phó Thủ tướng- Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đến Viêng Chăn tham dự Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 49 và các hội nghị liên quan, đồng thời cảm ơn Việt Nam đã luôn tích cực ủng hộ và phối hợp chặt chẽ để Lào đảm nhiệm thành công vai trò Chủ tịch ASEAN năm 2016.

Phó Chủ tịch nước, Thường trực Ban Bí thư Đảng Nhân dân Cách mạng Lào Phankham Viphavan.tiếp Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh. Ảnh: Phạm Kiên – Phóng viên TTXVN tại Lào.


Các vị lãnh đạo đánh giá cao quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Đảng, Nhà nước, Chính phủ và nhân dân hai nước; đề nghị hai bên tích cực triển khai các biện pháp nhằm thực hiện hiệu quả các thỏa thuận đạt được trong các chuyến thăm của lãnh đạo cấp cao hai nước và kết quả Kỳ họp lần thứ 38 Ủy ban liên Chính phủ về hợp tác song phương Việt Nam - Lào. 

 

 


 


Đề xuất