Phó Chủ tịch nước trao học bổng tặng học sinh nghèo, vượt khó học giỏi

Phó Chủ tịch nước trao học bổng tặng học sinh nghèo, vượt khó học giỏi
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng quà cho 30 gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn của huyện Nam Đàn (Nghệ An) . Ảnh: Tá Chuyên – TTXVN
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng quà cho 30 gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn của huyện Nam Đàn (Nghệ An) .
Ảnh: Tá Chuyên – TTXVN

Đây là nguồn khích lệ rất lớn nhằm giúp đỡ, chia sẻ khó khăn với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em nghèo vượt khó của huyện Nam Đàn có điều kiện được tiếp tục đến trường.

 

Cũng tại buổi lễ, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã tặng quà 30 gia đình chính sách, 10 giáo viên tiêu biểu trên địa bàn huyện Nam Đàn có hoàn cảnh khó khăn và trao 5 bộ máy vi tính tặng 5 trường học trên địa bàn huyện Nam Đàn. Phó Chủ tịch nước trao 50 triệu đồng cho Quỹ Bảo trợ trẻ em huyện Nam Đàn góp phần thực hiện có hiệu quả chương trình hành động vì trẻ em và an sinh xã hội trên địa bàn huyện Nam Đàn.

 

Thống kê cho thấy, tỉnh Nghệ An có trên 22.000 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, tỷ lệ trẻ em sống trong gia đình nghèo còn cao (gần 109.000 trẻ). Hàng ngàn trẻ em ở Nghệ An đang sống trong điều kiện hết sức khó khăn, có nhu cầu được hỗ trợ về y tế, dinh dưỡng và giáo dục; còn rất nhiều trẻ em chưa được đến trường, hơn bao giờ hết các em cần được sự quan tâm, chia sẻ kịp thời từ cộng đồng và xã hội.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao tặng 100 suất học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của huyện Nam Đàn (Nghệ An). Ảnh: Tá Chuyên – TTXVN
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao tặng 100 suất học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của huyện Nam Đàn (Nghệ An).
Ảnh: Tá Chuyên – TTXVN
 

Thực tế thời gian qua, tỉnh Nghệ An rất quan tâm đến các vấn đề xã hội như: Chương trình giúp đỡ trẻ em lang thang, trẻ em khuyết tật khó khăn, tổ chức các hoạt động trợ cấp xã hội, chăm sóc sức khỏe, dạy nghề tạo việc làm, vui chơi… nhằm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Tỉnh Nghệ An mong muốn các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước tham gia đóng góp chia sẻ những khó khăn, động viên các em, thắp lên niềm tin hy vọng và ý chí vươn lên trong cuộc sống cho các em.

 

Trước đó, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích Kim Liên, huyện Nam Đàn./.

Có thể bạn quan tâm