Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh gặp mặt Đoàn đại biểu giáo viên tiêu biểu đang công tác tại các huyện và xã đảo

 Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng ảnh Bác Hồ cho các đại biểu. Ảnh: Nguyễn Dân – TTXVN


Tại buổi gặp mặt, các thầy cô giáo đã bày tỏ xúc động khi được Phó Chủ tịch nước gặp mặt và chia sẻ niềm vinh dự, tự hào, những khó khăn, vất vả trong quá trình “trồng người” nơi hải đảo; đồng thời bày tỏ sự quyết tâm bám đảo, bám trường, đem con chữ đến các em học sinh nơi tiền tiêu của Tổ quốc. Các thầy cô giáo mong muốn Đảng và Nhà nước tiếp tục quan tâm hơn nữa đến công tác giáo dục ở vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, hải đảo của đất nước. 

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tiếp thân mật Đoàn Giáo viên tiêu biểu, xuất sắc ở các xã đảo, huyện đảo nhân dịp đoàn thăm Thủ đô Hà Nội. Ảnh: Nguyễn Dân – TTXVN

Nói chuyện thân mật với các thầy cô giáo, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nhấn mạnh, công tác giáo dục và đào tạo là một nghề cao quý. Đảng, Nhà nước luôn dành sự ưu tiên cho công tác giáo dục và xem giáo dục là quốc sách hàng đầu của đất nước. 

 Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh với các đại biểu. Ảnh: Nguyễn Dân – TTXVN


Ghi nhận những chia sẻ tâm huyết của các thầy cô giáo nơi hải đảo, Phó Chủ tịch nước cho biết: Từ những vùng đảo trước đây còn hoang sơ nay đã được Đảng, Nhà nước đầu tư cơ bản về hệ thống cơ sở vật chất, điện nước quốc gia, hệ thống trường học. Đặc biệt, rất tự hào khi có những chiến sĩ hải quân, biên phòng, trong đó có cả đội ngũ thầy cô giáo đã có mặt tại những vị trí tiền tiêu này. Phó Chủ tịch nước tin tưởng và mong muốn các thầy cô giáo tiếp tục yêu quý nghề, bám trường dù trong bất cứ hoàn cảnh nào; tiếp tục dạy tốt, học tốt để "gieo mầm" tri thức, nâng cao dân trí cho nhân dân vùng hải đảo.
Đề xuất