Nho xanh Ninh Thuận lên sàn giao dịch thương mại điện tử

Sản phẩm nho xanh của Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại nông sản Thái Thuận – Ninh Thuận đã được xử lý sạch trên dây chuyền công nghệ hiện đại của dự án cấp Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Ảnh: Nguyễn Thành – TTXVN
Sản phẩm nho xanh của Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại nông sản Thái Thuận – Ninh Thuận đã được xử lý sạch trên dây chuyền công nghệ hiện đại của dự án cấp Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Ảnh: Nguyễn Thành – TTXVN

Ngày 13/7, Sở Công Thương tỉnh Ninh Thuận cho hay, sản phẩm nho xanh của tỉnh đã chính thức được đưa lên sàn thương mại điện tử. Đây là sự khẳng định chất lượng sản phẩm đặc thù địa phương; đồng thời hỗ trợ cần thiết đối với người nông dân trong khâu tiêu thụ sản phẩm trước ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Nho xanh Ninh Thuận lên sàn giao dịch thương mại điện tử ảnh 1Sản phẩm nho xanh của Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại nông sản Thái Thuận – Ninh Thuận đã được xử lý sạch trên dây chuyền công nghệ hiện đại của dự án cấp Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Ảnh: Nguyễn Thành – TTXVN

Theo đó, thực hiện chương trình “Tuần lễ Nông sản Việt” đầu tiên của tháng 7/2021 do Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) phối hợp với các tỉnh, thành và sàn giao dịch thương mại điện tử Sendo.vn giới thiệu, bán các mặt hàng nông sản trái cây đặc sản của các vùng, miền; Ninh Thuận đã chính thức đưa sản phẩm nho xanh lên sàn giao dịch thương mại điện tử Sendo.vn nhằm quảng bá và phân phối sản phẩm đến với khách hàng trên môi trường số.

Để mua sản phẩm nho xanh Ninh Thuận, người tiêu dùng có thể trực tiếp vào ứng dụng của Sendo hoặc truy cập: https://www.sendo.vn/su-kien/nong-san-sach/ để đặt mua. Đây là sản phẩm chất lượng cao, có đầy đủ chứng nhận an toàn thực phẩm được cấp bởi cơ quan chức năng. Chương trình “Tuần lễ Nông sản Việt” sẽ được tổ chức liên tục 3-4 ngày trong các tuần của mỗi tháng, với những sản phẩm đa dạng cùng khuyến mãi đặc biệt dành cho người tiêu dùng.

Nho xanh Ninh Thuận lên sàn giao dịch thương mại điện tử ảnh 2Sơ chế, đóng gói sản phẩm nho xanh tại Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại nông sản Thái Thuận – Ninh Thuận (xã Nhơn Sơn, huyện Ninh Sơn) để chuẩn bị đưa lên sàn giao dịch thương mại điện tử. Ảnh: Nguyễn Thành – TTXVN

Là đơn vị đầu tiên của tỉnh Ninh Thuận đưa sản phẩm nho xanh lên nền tảng của sàn thương mại điện tử Sendo.vn, ông Nguyễn Đình Quang, Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại nông sản Thái Thuận – Ninh Thuận (xã Nhơn Sơn, huyện Ninh Sơn) cho biết, được Sở Công Thương tỉnh Ninh Thuận hỗ trợ và kết nối, công ty đã ký hợp đồng hợp tác kinh doanh với Công ty cổ phần Công nghệ Sen Đỏ (Thành phố Hồ Chí Minh) đưa sản phẩm nho xanh chính thức bán trên sàn giao dịch thương mại điện tử Sendo.vn vào ngày 9/7 vừa qua.

Sản phẩm nho xanh của công ty Thái Thuận đạt chứng nhận sản phẩm OCOP 4 sao cấp tỉnh, được dán tem truy xuất nguồn gốc, bảo đảm minh bạch thông tin về canh tác, thu hái, bảo quản và vận chuyển. Trong ngày đầu tiên lên sàn, công ty đã tiêu thụ được 3 tấn nho xanh trị giá 174 triệu đồng, sắp tới công ty sẽ tiếp tục đi đơn hàng khoảng 4 tấn nho xanh. Thông qua sàn giao dịch thương mại điện tử, nhiều người tiêu dùng biết được đầy đủ thông tin về sản phẩm nho xanh của công ty nên đã gọi điện và đặt hàng.

Ông Nguyễn Đình Quang chia sẻ thêm, công ty hiện đang liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị với 4 hợp tác xã, 2 tổ hợp tác trồng nho xanh với tổng diện tích hơn 40 ha. Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, việc đưa sản phẩm nho xanh lên sàn giao dịch thương mại điện tử Sendo.vn thành công giúp cho việc tiêu thụ sản phẩm được thuận lợi hơn, góp phần duy trì sản xuất cho người nông dân và giữ được giá trị hàng nông sản. Với nền tảng công nghệ sản xuất được đầu tư đồng bộ, hiện đại, công ty đang đa dạng hóa các sản phẩm chế biến từ quả nho, táo để tiếp tục đưa lên các sàn giao dịch thương mại điện tử trong thời gian tới.

Tỉnh Ninh Thuận là địa phương có diện tích trồng nho lớn nhất cả nước với tổng diện tích hơn 1.200 ha; trong đó hai giống nho được trồng đại trà là nho đỏ và nho xanh, mỗi năm cung ứng cho thị trường khoảng 30.000 tấn nho tươi các loại. Nho xanh Ninh Thuận có dạng hình oval, khi chín vỏ quả có màu xanh vàng nhạt, thịt dày, chắc ngọt, nhiều nước có thể dùng ăn trực tiếp hoặc ép lấy nước, đây là giống nho ăn tươi chất lượng cao của Ninh Thuận.

Nho xanh Ninh Thuận lên sàn giao dịch thương mại điện tử ảnh 3Sản phẩm nho xanh của Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại nông sản Thái Thuận – Ninh Thuận được đóng thùng vận chuyển đưa đi tiêu thụ trên sàn online Sendo.vn. Ảnh: Nguyễn Thành – TTXVN

Ông Trần Quốc Sanh, Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Ninh Thuận cho hay, việc đưa sản phẩm lên sàn giao dịch thương mại điện tử lớn tử lớn như: Sendo, Voso, Tiki…sẽ góp phần quảng bá và phân phối các sản phẩm đến với khách hàng trên môi trường số. Hoạt động này giúp các doanh nghiệp, hợp tác xã của tỉnh có cơ hội tìm kiếm, mở rộng thị trường tiêu thụ cũng như quảng bá sản phẩm, thương hiệu đến với đông đảo người tiêu dùng. Tận dụng cơ hội này, ngoài nho xanh, trong tháng 7 này tỉnh Ninh Thuận sẽ tiếp tục đưa các sản phẩm đạt chứng nhận sản phẩm OCOP, trước mắt là hai sản phẩm hành tím và nha đam của các hợp tác xã, công ty lên các sàn giao dịch thương mại điện tử.

Để nâng cao hiệu quả hoạt động, thời gian tới Sở Công Thương tiếp tục phối hợp với Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số đẩy mạnh triển khai các hoạt động kết nối giao thương trực tuyến, hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã ứng dụng thương mại điện tử để phân phối và tiêu thụ sản phẩm nông sản. Đồng thời, phối hợp với các ngành, các cấp tư vấn, hỗ trợ các kỹ năng vận hành kinh doanh trực tuyến, đẩy mạnh quảng bá sản phẩm trên các sàn giao dịch thương mại uy tín; từng bước xây dựng thương hiệu cho sản phẩm nông sản của địa phương trên nền tảng môi trường số.

Nguyễn Thành

(TTXVN)

Có thể bạn quan tâm