Ngày hội hiến máu Giọt hồng Bắc Tây Nguyên tại Kon Tum

Sáng 10/7, tại Nhà văn hóa Lao Động tỉnh Kon Tum, Ban Tổ chức Hành trình Đỏ năm 2020 phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ tỉnh Kon Tum tổ chức Ngày hội hiến máu Giọt hồng Bắc Tây Nguyên. Đây là lần thứ 5, tỉnh Kon Tum tổ chức Hành trình Đỏ, thu về 150 đơn vị máu trong tổng số 700 đơn vị máu tỉnh sẽ thực hiện trong tháng 7.

Hoạt động nằm trong chuỗi lịch trình Hành trình Đỏ năm 2020, nhằm kêu gọi cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động và mọi người dân đang sinh sống, học tập, làm việc trên địa bàn tỉnh Kon Tum tham gia hiến máu cứu người. Việc làm này vừa thể hiện tính nhân văn sâu sắc trong việc bổ sung nguồn máu cho các bệnh viện, phục vụ công tác cứu chữa các bệnh nhân, vừa thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh Kon Tum nói riêng và cả nước nói chung.

Với 33 lần tham gia hiến máu, anh Nông Hồng Sơn, Chủ tịch Câu lạc bộ Hiến máu huyện Kon Rẫy là một trong những người tham gia hiến máu nhiều lần nhất tỉnh Kon Tum. Đây cũng là lần thứ 5, anh tham gia chương trình Hành trình Đỏ. Anh Sơn cho biết, mỗi lần tham gia hiến máu, bản thân anh đều cảm thấy rất tự hào vì đã góp phần giúp cho những người bệnh cần máu cũng như các bác sỹ trong công tác điều trị.

“Tôi mong rằng, phong trào hiến máu, đặc biệt là chương trình Hành trình Đỏ sẽ tiếp tục được tổ chức rộng rãi và lan tỏa nhiều hơn đến cộng đồng. Bản thân tôi cũng sẽ thường xuyên vận động các tình nguyện viên, thanh niên trên địa bàn tham gia hiến máu cứu người với mục đích một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, anh Nông Hồng Sơn vui vẻ nói.

Còn chị Trương Thị Thanh Viên (thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum) chia sẻ, thông qua các phương tiện truyền thông, chị biết đến chương trình Hành trình Đỏ. Qua đó, chị đã đến tham gia hiến máu và cảm thấy rất ý nghĩa. Chị Viên mong muốn, chương trình sẽ tiếp tục được diễn ra trong các năm tiếp theo, chị sẽ vận động người thân, bạn bè, đồng nghiệp cùng tham gia hiến máu.

Bà Nguyễn Thị Ven, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Kon Tum cho biết, theo kế hoạch, sau khi được tổ chức tại thành phố Kon Tum, Hội Chữ thập đỏ tỉnh sẽ tiếp tục tổ chức chương trình Hành trình Đỏ “Giọt hồng Bắc Tây Nguyên” tại hai địa phương khác của tỉnh là huyện Ngọc Hồi và Đăk Hà. Trong tháng 7 này, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Kon Tum dự kiến sẽ thu về 700 đơn vị máu từ việc tổ chức Hành trình Đỏ tại các địa phương.

“Đơn vị luôn xác định công tác vận động các tầng lớp nhân dân tham gia hiến máu nhân đạo cũng như tổ chức các buổi hiến máu là nhiệm vụ then chốt. Qua đó, từ đầu năm đến nay, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã thu về gần 3.300 đơn vị máu trong tổng số 5.000 đơn vị máu của cả năm theo kế hoạch đã đề ra”, bà Ven nhấn mạnh.

Trước đó, ngày 9/7, Ban tổ chức Hành trình Đỏ Trung ương đã tổ chức diễu hành, tuyên truyền lưu động về chương trình Hành trình Đỏ qua các tuyến phố của thành phố Kon Tum. Đồng thời, tổ chức Gala “Giọt hồng Bắc Tây Nguyên” vào tối cùng ngày.

Dư Toán

Tin liên quan

Hơn 1.000 người tham gia Ngày hội hiến máu “Giọt hồng Cao Nguyên”

Sáng 27/6, tại thành phố Pleiku (tỉnh Gia Lai) đã diễn ra Ngày hội hiến máu “Giọt hồng Cao Nguyên” thu hút sự tham gia của trên 1.000 người là cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên, học sinh sinh viên và đông đảo các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Truyền hình Thông tấn- Thông tấn xã Việt Nam là đơn vị bảo trợ thông tin cho chương trình.Đề xuất