Tuyệt đối không để xảy ra tình trạng “lạm thu” đầu năm học

Tuyệt đối không để xảy ra tình trạng “lạm thu” đầu năm học

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có văn bản số 2153/BGDĐT-KHTC gửi các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; các cơ sở giáo dục về việc thực hiện các khoản thu trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo năm học 2022-2023.
Thầy cô giáo trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS Dào San (Phong Thổ, Lai Châu) lau dọn bàn ghế chuẩn bị đón học sinh tựu trường. Ảnh: Nguyễn Oanh - TTXVN

Năm học 2021-2022: Lai Châu chuẩn bị tốt các điều kiện đón học sinh tựu trường

Theo kế hoạch của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lai Châu, ngày 1/9, học sinh các cấp học trong tỉnh sẽ tựu trường, riêng lớp 1 tựu trường ngày 23/8 và thời gian khai giảng tất cả các cấp học sẽ là ngày 5/9. Trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, để chuẩn bị tốt các điều kiện đón học sinh trở lại trường, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lai Châu đã chỉ đạo các cơ sở giáo dục trong toàn tỉnh chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, trang thiết bị học tập, tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ, đặc biệt là các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, đảm bảo an toàn cho học sinh và cán bộ, giáo viên.
Năm học 2021-2022: Sẵn sàng triển khai chương trình lớp 6 trong điều kiện dịch bệnh

Năm học 2021-2022: Sẵn sàng triển khai chương trình lớp 6 trong điều kiện dịch bệnh

Tại Hội nghị tổng kết năm học 2020-2021 và triển khai nhiệm vụ năm học 2021-2022 đối với giáo dục Trung học diễn ra trong hai ngày (12 - 13/8), đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh, thành phố cho biết: Các địa phương, cơ sở giáo dục đã ưu tiên đầu tư cơ sở vật chất; chủ động khắc phục khó khăn để bồi dưỡng cán bộ quản lý, giáo viên, chuẩn bị cho việc triển khai Chương trình giáo dục phổ thông mới đối với lớp 6 cấp Trung học Cơ sở, bắt đầu từ năm học 2021-2022.
Bộ Giáo dục và Đào tạo làm rõ hơn về khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022

Bộ Giáo dục và Đào tạo làm rõ hơn về khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên. Để làm rõ hơn việc triển khai các mốc thời gian theo khung kế hoạch trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, ông Nguyễn Xuân Thành, Vụ trưởng Vụ Giáo dục trung học (Bộ Giáo dục và Đào tạo) đã trao đổi một số nội dung xung quanh vấn đề này.
Đối với những em học sinh tiểu học còn bỡ ngỡ với việc học trực tuyến cần có sự giúp đỡ từ phụ huynh. Ảnh: Phạm Kiên - TTXVN

Xây dựng nhiều kịch bản để thực hiện khung chương trình năm học ứng phó với dịch bệnh

Sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán, đến thời điểm này, đa số các tỉnh, thành phố đã cho học sinh đi học trở lại. Song, tại một số địa phương, do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, học sinh vẫn tạm dừng đến trường, đồng thời kích hoạt các phương thức dạy học trực tuyến để duy trì nền nếp và chất lượng học tập. Phóng viên TTXVN đã có cuộc trao đổi với ông Thái Văn Tài, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học (Bộ Giáo dục và Đào tạo) nhằm đánh giá về công tác dạy học trực tuyến cũng như các kịch bản ứng phó trong tình huống học sinh phải nghỉ học kéo dài, do ảnh hưởng của dịch bệnh.
Hà Nội điều chỉnh thời gian kết thúc năm học và tuyển sinh vào lớp 10

Hà Nội điều chỉnh thời gian kết thúc năm học và tuyển sinh vào lớp 10

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 1520/QĐ-UBND sửa đổi, bổ sung khoản 3, khoản 4, khoản 5 và khoản 7, điều 1 của Quyết định số 3951/QĐ-UBND ngày 23/7/2019 về việc ban hành Kế hoạch thời gian năm học đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên năm học 2019 - 2020 trên địa bàn thành phố Hà Nội.