Mỹ: Điều tra làm rõ vụ tai nạn tàu hỏa gây chết người

Cảnh sát phong tỏa khu vực xảy ra tai nạn ở nhà ga Hoboken ngày 29/9.
Ảnh: THX/TTXVN

Trước đó, truyền thông Mỹ đưa tin có 3 người thiệt mạng trong vụ tai nạn nghiêm trọng trên.
 
Phát biểu trên kênh truyền hình CNN ngày 29/9, Thống đốc bang New Jersey Chris Christie cho hay nạn nhân là một phụ nữ, 34 tuổi, đã bị tàu đâm mạnh khi đang đứng trên thềm ga chờ tàu. Theo ông Cristie, chiếc tàu hỏa đi vào ga với vận tốc cao, hất tung barie chắn trên thềm ga rồi húc vào bức tường ở bên trong nhà ga. Cú va chạm mạnh đã khiến nhiều người bị thương.

Thống đốc Cristie nhấn mạnh chính quyền bang đang hợp tác chặt chẽ với nhân viên điều tra liên bang nhằm làm rõ nguyên nhân của vụ tai nạn này. Trong khi đó, Thống đốc bang New York cho rằng còn quá sớm để khẳng định nguyên nhân gây ra vụ tai nạn, song có thể là do lỗi kỹ thuật và do con người.
 
Ông Cristie cho hay đang dồn mọi nguồn lực để cứu chữa những người bị thương. Rất may trong số 114 người bị thương, không có trường hợp gây nguy hiểm đến tính mạng.

Vụ tai nạn xảy ra vào thời gian cao điểm lúc 9h sáng 29/9 (theo giờ Mỹ), tức 9h tối 29/9 theo giờ Việt Nam khi tàu hỏa số hiệu 1614 khởi hành từ thị trấn Spring Valley, bang New York đã gặp nạn khi đi vào nhà ga của thành phố Hoboken, bang New Jersey. Hình ảnh được đăng tải trên các phương tiện truyền thông cho thấy nhà ga Hoboken bị sập mái và hư hại nghiêm trọng sau vụ va chạm. Hiện tất cả các chuyến tàu đi và đến tại nhà ga Hoboken đã bị tạm hoãn.
 
* Cùng ngày, cũng xảy ra một vụ tai nạn nghiêm trọng giữa hai xe buýt chở học sinh mà một xe buýt công cộng ở Abu Dhabi, Các Tiểu vương quốc A rập thống nhất, khiến 74 người bị thương, trong đó có nhiều trẻ em. Giới chức trách đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tại nạn, song có nhiều khả năng tài xế bất cận, chạy quá tốc độ./.

Đề xuất