Mười năm một hành trình nhân ái

Sáng 16/6, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ngãi phối hợp UBND huyện Mộ Đức tổ chức Chương trình “Hành trình Đỏ Quảng Ngãi – 10 năm một hành trình nhân ái” và “Tôn vinh người hiến máu tiêu biểu” của tỉnh năm 2024.

vna_potal_quang_ngai_ton_vinh_nguoi_hien_mau_tieu_bieu_nam_2024_7433274.jpg
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Hoàng Tuấn phát biểu tại Chương trình. Ảnh: Đinh Hương - TTXVN

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Hoàng Tuấn cho biết: Những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện của tỉnh đã đạt được những kết quả đáng trân trọng, góp phần thiết thực vào công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân. Năm 2012, Quảng Ngãi chỉ tiếp nhận được hơn 6.500 đơn vị máu, đáp ứng được 93,7% nhu cầu máu cấp cứu, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh; đến 2014 - năm đầu tiên tỉnh tham gia hưởng ứng chương trình “Hành trình Đỏ” đã tiếp nhận được hơn 8.800 đơn vị máu, đáp ứng 100% nhu cầu máu cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân. Từ đó đến nay, Quảng Ngãi luôn tiếp nhận vượt chỉ tiêu so với kế hoạch hàng năm, đáp ứng được 100% nhu cầu cấp cứu, điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn.

vna_potal_quang_ngai_ton_vinh_nguoi_hien_mau_tieu_bieu_nam_2024_7433272.jpg
Người dân tham gia hiến máu. Ảnh: Đinh Hương - TTXVN

Tuy nhiên, trong thực tế, nhu cầu cần truyền máu của bệnh nhân tại các bệnh viện trong tỉnh ngày càng cao. Thời gian tới, công tác vận động, hiến máu tình nguyện cần được phát triển bền vững, mạnh mẽ hơn nữa, song song với việc tăng cường công tác tư vấn nhằm đảm bảo nguồn máu sạch phục vụ người bệnh. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ngãi kêu gọi các cấp, ngành, tập thể, gia đình, cá nhân trong toàn tỉnh cùng tích cực tham gia hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện, trong đó có chương trình “Hành trình Đỏ”.

Đồng thời, ông Trần Hoàng Tuấn biểu dương các tập thể, gia đình, cá nhân đã có nhiều đóng góp trong phong trào hiến máu tình nguyện, đặc biệt là những người đã trực tiếp hiến máu và duy trì hiến máu nhiều lần.

vna_potal_quang_ngai_ton_vinh_nguoi_hien_mau_tieu_bieu_nam_2024_7433269.jpg
Người dân tham gia hiến máu. Ảnh: Đinh Hương - TTXVN

Ông Ngô Việt Kiều, trú tại thị trấn Mộ Đức, cho biết, bản thân ông đã hơn 40 lần tham gia hiến máu, nhưng hiện sức khỏe rất tốt, làm việc bình thường. Ông Việt Kiều mong muốn tất cả những người đủ sức khỏe hãy cùng tham gia hiến máu, chia sẻ những giọt máu cho những người bệnh, đặc biệt là người bệnh có hoàn cảnh khó khăn.

Dịp này, 12 gia đình, 25 cá nhân có nhiều thành tích trong phong trào hiến máu tình nguyện đã được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen; 33 cá nhân được nhận Giấy khen của Ban chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện tỉnh.

vna_potal_quang_ngai_ton_vinh_nguoi_hien_mau_tieu_bieu_nam_2024_7433262.jpg
Trao tặng giấy khen cho 33 cá nhân có nhiều thành tích trong phong trào hiến máu tình nguyện. Ảnh: Đinh Hương - TTXVN

Ngoài ra, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Sản xuất – Thương mại – Dịch vụ Qui Phúc đã trao 10 ghế hiến máu tặng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi. BIDV Quảng Ngãi trao 20 suất quà tặng các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn huyện Mộ Đức.

Trong khuôn khổ chương trình, Ban tổ chức đã tiếp nhận được khoảng 800 đơn vị máu an toàn.

Đinh Hương

(TTXVN)

Có thể bạn quan tâm