Miền Tây xuất hiện mưa trái mùa

Cơn mưa xuất hiện tại quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ trong chiều 22/2. Ảnh: Thanh Liêm – TTXVN
Cơn mưa xuất hiện tại quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ trong chiều 22/2. Ảnh: Thanh Liêm – TTXVN

Khoảng 15 giờ ngày 22/2, tại thành phố Cần Thơ, trời chuyển mây đen và sau đó một cơn mưa lớn trút xuống. Cơn mưa trái mùa bất ngờ kéo đến khiến người đi đường không kịp trở tay, nhanh chóng tìm chỗ trú.

Miền Tây xuất hiện mưa trái mùa ảnh 1Cơn mưa xuất hiện tại quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ trong chiều 22/2. Ảnh: Thanh Liêm – TTXVN

Chị Nguyễn Thúy Quỳnh đang trên đường đi làm từ Khu công nghiệp Bình Minh (tỉnh Vĩnh Long) về Cần Thơ, cho biết do không lường trước được cơn mưa bất ngờ, chị không chuẩn bị áo mưa, phải tìm chỗ trú tạm chờ tạnh mưa mới tiếp tục di chuyển. Dù gặp chút bất tiện nhưng chị Quỳnh cảm thấy thời tiết mát mẻ hơn vì nhờ cơn mưa này mà không khí dịu hẳn ra sau một thời gian nắng nóng kéo dài.

Cơn mưa nặng hạt kéo dài 30 phút ở rải rác các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long từ trưa đến chiều 22/2 đã giúp không khí ở khu vực này dịu mát sau những ngày dài nắng nóng.

Trước khi mưa bắt đầu ở Cần Thơ khoảng hơn một giờ, một số tỉnh khác như Bạc Liêu, Cà Mau, Sóc Trăng, Tiền Giang cũng đón cơn mưa trái mùa kéo dài 20 - 30 phút. Lượng mưa ở các nơi tuy không giống nhau nhưng đủ để làm không khí dịu mát hơn.

Theo Đài khí tượng thủy văn thành phố Cần Thơ, cơn mưa trong ngày 22/2 là mưa trái mùa. Nguyên nhân xuất phát từ các nhiễu động trong đới gió Đông trên cao phát triển mạnh. Trên cao, áp cao cận nhiệt đới suy yếu và rút nhẹ ra phía đông. Do là mưa trái mùa nên mang tính cục bộ, không kéo dài và dự báo cho khu vực thành phố Cần Thơ có khả năng tiếp tục xuất hiện các trận mưa trái mùa từ ngày 23 - 24/2. Sau đó mưa giảm và trời sẽ nắng trở lại. Trong mưa đề phòng dông sét, lốc xoáy và gió giật mạnh.

Thanh Liêm

(TTXVN)

Có thể bạn quan tâm