Kyrgyzstan để Quốc tang các nạn nhân vụ rơi máy bay của Thổ Nhĩ Kỳ. Đã tìm thấy hộp đen của chiếc máy bay gặp nạn.

Thông cáo báo chí từ văn phòng Tổng thống Kyrgyzstan nêu rõ: "Tổng thống Almazbek Atambayev bày tỏ lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân thiệt mạng, đồng thời yêu cầu nhà chức trách phải cung cấp mọi sự hỗ trợ cần thiết đối với những người bị ảnh hưởng". Kênh truyền hình nhà nước KTRK cũng đã hủy bỏ mọi chương trình giải trí để tưởng nhớ những người thiệt mạng.

Trong ảnh (tư liệu): Nhân viên cứu hộ chuyển nạn nhân vụ tai nạn máy bay. EPA/TTXVN

* Liên quan tới vụ rơi máy bay này, ngày 16/1, một nguồn tin Bộ Tình trạng khẩn cấp Kyrgyzstan cho biết lực lượng chức năng của nước này đã tìm thấy hộp đen đầu tiên của máy bay vận tải Boeing-747 của Thổ Nhĩ Kỳ bị rơi gần sân bay Manas ở thủ đô Bishkek của nước này, ngay tại hiện trường vụ tai nạn.

Hiện các lực lượng cứu hộ đang đẩy nhanh công tác tìm kiếm hộp đen còn lại. Dự kiến, sau khi tìm thấy cả hai hộp đen, các chuyên gia thuộc Ủy ban Hàng không liên quốc gia, dự kiến tới đây trong sáng 17/1, sẽ tiến hành phục hồi dữ liệu và làm sáng tỏ nguyên nhân vụ rơi máy bay trên. 

 Lực lượng cứu hộ làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ tai nạn máy bay. EPA/TTXVN

Cùng ngày, giới chức Thổ Nhĩ Kỳ xác nhận lại chiếc Boeing 747 là của Hãng hàng không ACT Airlines đang trên đường từ Hong Kong (Trung Quốc) tới Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ). Theo số liệu cập nhật mới nhất, số người thiệt mạng đã tăng lên 37 người. 
 

Đề xuất