Kỷ niệm 60 năm thành lập Báo Hà Giang và ra số báo đầu tiên

Ngày 10/4, tại Hà Giang, Báo Hà Giang tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập Báo Hà Giang và ra số báo đầu tiên (13/4/1964 - 13/4/2024).

vna_potal_ky_niem_60_nam_thanh_lap_bao_ha_giang_va_ra_so_bao_dau_tien_7316981.jpg
Ông Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam và các đại biểu ấn nút khai trương chuyên trang tiếng Anh của Báo Hà Giang điện tử. Ảnh: TTXVN phát

Theo ông Nguyễn Trung Thu, Tổng Biên tập Báo Hà Giang: Ngày 13/4/1964, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Giang đã họp và Quyết nghị chính thức thành lập Báo Hà Giang - Cơ quan ngôn luận của Đảng bộ tỉnh. Từ những ngày đầu thành lập, dù còn vô vàn khó khăn, thiếu thốn, cơ quan Báo Hà Giang đã khẳng định được tính tiên phong trên mặt trận tư tưởng, văn hóa của một cơ quan báo Đảng.

Các thế hệ lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên, nhân viên kỹ thuật của Báo Hà Giang trong suốt những năm qua luôn thể hiện được bản lĩnh chính trị vững vàng, đoàn kết, trau dồi đạo đức, chuyên môn, vượt qua những khó khăn, thử thách, tâm huyết, trách nhiệm, thực hiện tốt sứ mệnh “người chiến sỹ cầm bút” của Đảng…

vna_potal_ky_niem_60_nam_thanh_lap_bao_ha_giang_va_ra_so_bao_dau_tien_7316989.jpg
Quyền Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang Nguyễn Mạnh Dũng trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tặng cho Báo Hà Giang. Ảnh: TTXVN phát

Lịch sử tỉnh Hà Giang và tỉnh Tuyên Quang đã có giai đoạn sáp nhập thành tỉnh Hà Tuyên rồi sau đó lại chia tách thành hai tỉnh Hà Giang và Tuyên Quang vào tháng 10/1991. Việc chia tách là để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ cách mạng trong từng giai đoạn cụ thể và đồng hành với quá trình đó, Báo Hà Giang cũng được sáp nhập với Báo Tuyên Quang thành Báo Hà Tuyên, rồi tái lập thành Báo Hà Giang. Với trách nhiệm trước Đảng, Nhà nước và nhân dân, những người làm báo Hà Giang luôn cống hiến không mệt mỏi với tinh thần “bút sắc, tâm sáng, lòng trong”, được Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc Hà Giang tin tưởng, yêu mến.

Để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị của tỉnh, Báo Hà Giang cũng liên tục đổi mới, phát triển mạnh mẽ theo xu thế của báo chí hiện đại; xây dựng được đội ngũ những người làm báo chuyên nghiệp có chuyên môn sâu, có đạo đức nghề nghiệp, đạo đức xã hội tốt, có bản lĩnh chính trị vững vàng, nắm chắc nhiệm vụ trong từng thời kỳ, thời điểm cụ thể. Báo Hà Giang hiện nay đã tích cực ứng dụng công nghệ thông tin, thực hiện chuyển đổi số, tạo nên phương thức làm việc mới, hiệu quả; đa dạng hóa và nâng cao chất lượng các kênh tuyên truyền (báo in, báo điện tử, fanpage) với nội dung ngày càng phong phú, hấp dẫn, thu hút đông đảo độc giả, người xem, người nghe.

bao1.jpg
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Trần Đức Quý trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các cá nhân Báo Hà Giang có thành tích xuất sắc. Ảnh: TTXVN phát

Tại Lễ kỷ niệm, ông Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Tổng Biên tập Báo Nhân dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam và ông Nguyễn Mạnh Dũng, Quyền Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang đã biểu dương, ghi nhận, chúc mừng và đánh giá cao những thành tích, đóng góp quan trọng của Báo Hà Giang trong những năm qua, góp phần tích cực vào sự phát triển chung của hệ thống báo Đảng cả nước.

Trước những cơ hội và thách thức mới, Báo Hà Giang cần nhanh chóng đổi mới để tiếp tục khẳng định vị thế của mình, trong đó quan tâm nâng cao chất lượng tác phẩm báo chí; thi đua cùng báo chí cả nước tích cực chuyển đổi số để bắt kịp xu hướng phát triển của báo chí; đẩy mạnh phát triển tác phẩm, loại hình báo chí theo hướng đa phương tiện.

vna_potal_ky_niem_60_nam_thanh_lap_bao_ha_giang_va_ra_so_bao_dau_tien_7316992.jpg
Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Giang Hầu Minh Lợi trao Cờ thi đua của UBND tỉnh cho Báo Hà Giang. Ảnh: TTXVN phát

Dịp này, Báo Hà Giang vinh dự nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; nhiều tập thể, cá nhân nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang; đồng thời ra mắt phiên bản Báo Hà Giang điện tử tiếng Anh.

Minh Tâm

(TTXVN)

Có thể bạn quan tâm