Không gian hội họa – Nơi gửi gắm ước mơi, hoài bão của giới trẻ Gia Lai

Không gian hội họa – Nơi gửi gắm ước mơi, hoài bão của giới trẻ Gia Lai

Vài năm trở lại đây, hội họa đang dần phát triển mạnh mẽ tại phố núi Pleiku, tỉnh Gia Lai, thu hút đông đảo các bạn trẻ tìm đến và kết nối với môn nghệ thuật này. Triển lãm tranh vẽ với chủ đề “Ta là nghệ sĩ của đất trời” dành cho lứa tuổi học sinh phổ thông do hai giáo viên thế hệ 8x tổ chức vừa diễn ra tại thành phố Pleiku, thu hút đông đảo giới trẻ yêu thích hội họa.

Không gian hội họa – Nơi gửi gắm ước mơi, hoài bão của giới trẻ Gia Lai ảnh 1Các nghệ sỹ trẻ tham gia triển lãm tranh "Ta là nghệ sỹ của đất trời". Ảnh: Hoài Nam - TTXVN

Triển lãm với gần 200 tác phẩm của các nghệ sĩ trẻ được trưng bày theo bố cục: Quá khứ, hiện tại và tương lai. Được bố trí trong một không gian ấm cúng, các tác phẩm hội họa đầy màu sắc, mang nhiều chủ đề - thể loại đã phác họa đầy đủ đời sống nội tâm, thế giới quan, ước mơ, tình yêu thương gia đình và con người. Không gian hội họa này cũng chính là nơi để các nghệ sĩ trẻ gửi gắm những tâm tư, tình cảm của chính tác giả thông qua những câu chuyện được kể qua từng bức họa.

Em Ninh Mai Anh, học viên Lớp vẽ Ngộ, thành phố Pleiku cho biết, đến với hội họa, em được gặp những người bạn đồng điệu tâm hồn và được sống hết mình cùng đam mê; được trải lòng mình qua từng nét bút, mọi cảm xúc đều được phác họa, thể hiện trong từng tác phẩm.

Với em Trần Ngọc Uyên Nhi, học sinh tại Trường Trung học Phổ thông Chuyên Hùng Vương, thành phố Pleiku, hội họa như là một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Đến với hội họa em được thỏa sức cùng đam mê, được vẽ và tìm thấy niềm vui qua từng bức tranh. Bên cạnh đó, thông qua tranh vẽ, em có thể giãi bày nỗi lòng, những câu chuyện không thể nói ra cho những người yêu thương hiểu.

Theo Ban Tổ chức, triển lãm “Ta là nghệ sĩ của đất trời” vừa là sân chơi, vừa là cầu nối giữa các nghệ sĩ trẻ với những người mà họ yêu thương, những người đã gieo nên hạt giống tình yêu trong họ, đó chính là gia đình, bạn bè, thầy cô,… và rộng lớn hơn chính là đất trời, là cuộc sống. Mỗi tác phẩm được trưng bày cho thấy sự nỗ lực, tự tin và phong cách sáng tạo của những nghệ sĩ trẻ, đồng thời thể hiện tiếng nói riêng, những góc nhìn mới, tư duy phong phú, sáng tạo trước cuộc sống, con người, môi trường và xã hội... trong thời kỳ đất nước hội nhập, phát triển.

Chị Trần Thị Chiêu Ly trú tại thành phố Pleiku chia sẻ, đến tham quan triển lãm mới thấy hết được sự tâm huyết của các cô giáo dành cho học trò và thế hệ trẻ, qua đây mong rằng gia đình, bạn bè thấu hiểu, cảm thông hơn và trở thành nguồn động viên lớn hơn của các nghệ sĩ trẻ.

Chị Ngộ Nhẫn, Chủ nhiệm Lớp vẽ Ngộ, phường Hoa Lư, thành phố Pleiku, bày tỏ, mỗi bức tranh là tấm gương phản chiếu tâm hồn của tác giả. “Tôi muốn tạo sân chơi bổ ích cho các bạn trẻ và cũng thông qua triển lãm tranh này có thể truyền cảm hứng, đánh thức sự tự tin, tìm lại chính mình, gieo những “hạt giống” mang câu chuyện tâm hồn cho các bạn trẻ. Các bạn sẽ nhận ra giá trị thật sự của chính bản thân mình khi đam mê một môn nghệ thuật, một ngành nghề nào đó. Từ đó, có được sự tự tin tiếp tục cố gắng, tiếp tục nuôi ước mơ, hoài bão của bản thân để đi đến sự thành công”, chị Ngộ Nhẫn mong muốn.

Không gian hội họa – Nơi gửi gắm ước mơi, hoài bão của giới trẻ Gia Lai ảnh 2Những bức tranh đầy màu sắc của các nghệ sỹ trẻ tại triểm lãm tranh “Ta là nghệ sĩ của đất trời”. Ảnh: Hoài Nam - TTXVN

Anh Nguyễn Trần Duy Hưng, sinh viên Đại học Kiến Trúc Thành phố Hồ Chí Minh là cựu học viên của Lớp vẽ Ngộ có một số tác phẩm được trưng bày tại triển lãm chia sẻ, qua những tác phẩm này, anh muốn gửi gắm đến những người em, những nghệ sĩ trẻ rằng triển lãm là nơi để các bạn tìm đến giao lưu. Trên hết, đây cũng chính là cầu nối để gia đình, bạn bè, những người thân của các nghệ sĩ trẻ có cách nhìn khác hơn, cảm thông, thấu hiểu hơn.

Có thể khẳng định, hội họa đã mở ra không gian sáng tạo cho cộng đồng các bạn trẻ tại Gia Lai, giúp các bạn có cách nhìn tích cực về nghệ thuật. Hơn hết, hội họa còn tạo cầu nối cho gia đình, bạn bè thấu hiểu, cảm thông và trở thành nguồn động viên lớn hơn cho các bạn trẻ đang mang trên mình ước mơ trở thành những kiến trúc sư, họa sĩ, nhà thiết kế giỏi trong tương lai. Hội họa còn là câu chuyện truyền cảm hứng và tạo động lực cho giới trẻ có niềm đam mê với nghệ thuật.

Hoài Nam - Xuân Huy

(TTXVN)

Có thể bạn quan tâm