Khai mạc Hội báo mừng Đảng, mừng Xuân tại các địa phương

Khai mạc Hội báo mừng Đảng, mừng Xuân tại các địa phương

Ngày 2/2, tại Bảo tàng tỉnh Yên Bái, Ban Tổ chức những ngày lễ lớn tỉnh tổ chức Hội báo Xuân và các hoạt động trưng bày, triển lãm mừng Đảng, mừng Xuân Giáp Thìn 2024.

Tham gia Hội báo Xuân Giáp Thìn có 22 cơ quan báo chí của địa phương và Trung ương đóng trên địa bàn với hơn 1.200 ấn phẩm báo chí, xuất bản. Các ấn phẩm phản ánh đa chiều, toàn diện những kết quả phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh cũng như cả nước trong năm 2023. Đây cũng là hoạt động mở đầu chuỗi các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân, mừng đất nước đổi mới và kỷ niệm những ngày lễ lớn của Yên Bái trong năm 2024.

vna_potal_yen_bai_tung_bung_to_chuc_nhieu_hoat_dong_mung_dang_mung_xuan_giap_thin_2024_7210548.jpg
Lãnh đạo tỉnh Yên Bái cắt băng khai mạc Hội báo Xuân và các hoạt động trưng bày, triển lãm mừng Đảng, mừng Xuân Giáp Thìn 2024. Ảnh: TTXVN phát

Tại Hội báo Xuân, Cơ quan thường trú Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) tại Yên Bái tổ chức gian trưng bày, giới thiệu các ấn phẩm nổi bật, như: Báo Tin tức; Báo Thể thao và Văn hóa; Báo ảnh Dân tộc và Miền núi; Báo Việt Nam News; Tài liệu tham khảo và một số ấn phẩm khác. Gian trưng bày đã nhận được sự đánh giá cao của lãnh đạo tỉnh và thu hút đông đảo sự quan tâm của độc giả.

Ông Nguyễn Xuân Cảnh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo tỉnh Yên Bái cho biết, quy mô và lượng ấn phẩm báo chí tham gia Hội báo Xuân năm nay lớn hơn năm 2023 với 22 gian trưng bày của các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương.

vna_potal_yen_bai_tung_bung_to_chuc_nhieu_hoat_dong_mung_dang_mung_xuan_giap_thin_2024_7210550.jpg
Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái Đỗ Đức Duy tham quan gian trưng bày, giới thiệu một số ấn phẩm tiêu biểu của TTXVN tại Hội báo Xuân năm 2024. Trong ảnh: Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy với ấn phẩm Xuân 2024 của Báo ảnh Dân tộc và Miền núi. Ảnh: TTXVN phát

Trong khuôn khổ sự kiện, nhiều hoạt động khác đã được diễn ra như: Triển lãm Ảnh nghệ thuật "Yên Bái - Nơi hội tụ sắc màu Tây Bắc”, quy tụ 120 tác phẩm tranh, ảnh nghệ thuật của các tác giả trong cả nước; trưng bày chuyên đề "Đón Tết vui Xuân”; tổ chức các trò chơi dân gian, thể thao vui khỏe; không gian "check- in" "Phố Xuân - Sắc màu văn hóa Yên Bái"; không gian sách Xuân Giáp Thìn 2024… Đặc biệt, nhiều điểm du lịch, hoạt động văn hóa lần đầu tiên được tái hiện tại Bảo tàng tỉnh như: Không gian suối khoáng nóng Trạm Tấu; rừng rêu Tà Xùa (Trạm Tấu); những trò chơi dân gian truyền thống; biểu diễn văn nghệ dân gian... Bên cạnh đó, mọi người có cơ hội giao lưu, gắn kết trong những điệu nhảy sạp sôi động, những vòng xòe nồng say, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân các dân tộc trong tỉnh khi Tết đến, Xuân về.

Các hoạt động trưng bày, triển lãm mừng Đảng, mừng Xuân Giáp Thìn sẽ diễn ra đến hết ngày 15/2/2024 (từ ngày 23 tháng Chạp năm Quý Mão đến hết ngày 6 tháng Giêng năm Giáp Thìn).

Chiều 2/2, Hội Nhà báo tỉnh Hòa Bình đã phối hợp với UBND thành phố Hòa Bình tổ chức khai mạc Hội báo Xuân Giáp Thìn năm 2024 với sự tham gia của 15 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đứng trên địa bàn và 18 gian trưng bày các ấn phẩm, sản phẩm báo chí. Tại Hội báo, những sản phẩm OCOP đặc trưng cùng một số sản phẩm thiết yếu đã được giới thiệu phục vụ nhu cầu vui Xuân, đón Tết của nhân dân.

vna_potal_hoa_binh_khai_mac_hoi_bao_xuan_2024_7211032.jpeg
Các đại biểu tham quan không gian trưng bày các ấn phẩm báo chí của TTXVN tại Hội báo Xuân tỉnh Hòa Bình. Ảnh: Trọng Đạt-TTXVN

Ông Nguyễn Mạnh Tuấn, Tổng Biên tập Báo Hòa Bình cho biết, Hội báo Xuân lần này đã giới thiệu đến công chúng trên 400 đầu báo, tạp chí và hơn 700 ấn phẩm báo chí tiêu biểu của Trung ương, các tỉnh, thành phố trên cả nước. Chủ đạo là các sản phẩm báo chí của tỉnh gồm có: báo in, báo điện tử, ảnh báo chí của Báo Hòa Bình. Cùng với đó, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Hòa Bình đã bố trí 4 màn hình trình chiếu phục vụ khán, thính giả xem hình từ vệ tinh, clip về Đài, trang thông tin điện tử của Đài.

Hai cơ quan báo chí Trung ương là Thông tấn xã Việt Nam và Báo Nhân dân thường trú tại Hòa Bình tham gia, trưng bày những ấn phẩm, tác phẩm đặc sắc thuộc thể loại báo in, báo nói, báo hình, báo ảnh...

vna_potal_hoa_binh_khai_mac_hoi_bao_xuan_2024_7211030.jpeg
Các đại biểu tham quan không gian trưng bày các ấn phẩm của Báo Nhân Dân. Ảnh: Trọng Đạt-TTXVN

Tại Hội báo Xuân, thành phố Hòa Bình, huyện Kim Bôi, Đà Bắc, Lương Sơn, Yên Thủy và một số doanh nghiệp, hợp tác xã có các gian hàng của trưng bày, giới thiệu những sản phẩm OCOP đặc trưng, mang đến cho Hội báo Xuân màu sắc mới mẻ, tạo không gian rực rỡ sắc Xuân.

Hội báo Xuân Giáp Thìn - Hòa Bình thu hút đông đảo độc giả, công chúng và nhân dân đến tham quan, thưởng lãm. Đây là ngày hội lớn của giới báo chí và công chúng báo chí Hòa Bình; diễn đàn để nhà báo gặp gỡ, đối thoại với công chúng báo chí, khích lệ giới báo chí thực hiện tốt hơn sứ mệnh "người chiến sỹ tiên phong trên mặt trận tư tưởng, văn hóa", đồng thời là điểm nhấn trong chuỗi sự kiện mừng Đảng, mừng Xuân và chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước và địa phương.

vna_potal_hoa_binh_khai_mac_hoi_bao_xuan_2024_7211034.jpeg
Các đại biểu tham quan không gian trưng bày các ấn phẩm của Báo Hoà Bình. Ảnh: Trọng Đạt-TTXVN

Hội báo Xuân Giáp Thìn - Hòa Bình năm 2024 diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 2 - 4/2 (tức ngày 23 - 25 tháng Chạp năm Quý Mão)

Chiều cùng ngày, tại Quảng trường Hòa Bình, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch phối hợp UBND thành phố Hòa Bình tổ chức khai trương triển lãm và trưng bày biểu tượng linh vật chào mừng Xuân Giáp Thìn năm 2024.

Tiến Khánh - Vũ Hà

(TTXVN)

Có thể bạn quan tâm