Hội Nhà báo Việt Nam đề nghị xử lý nghiêm vụ phóng viên bị hành hung

Hội Nhà báo Việt Nam đề nghị xử lý nghiêm vụ phóng viên bị hành hung
Nhà báo Quang Thế (áo trắng) bị hành hung khi đang tác nghiệp trên cầu Nhật Tân. Ảnh - M.C. (tuoitre online)
Nhà báo Quang Thế (áo trắng) bị hành hung khi đang tác nghiệp trên cầu Nhật Tân. Ảnh - M.C. (tuoitre online)

Hội Nhà báo Việt Nam đề nghị các đơn vị liên quan xem xét sự việc thấu đáo; đúng sai thế nào phải có xử lý nghiêm minh, thông báo trên công luận và trả lời Hội Nhà báo Việt Nam.

 

Hội Nhà báo Việt Nam cũng cho rằng đây là một sự việc đáng tiếc vì các cán bộ thuộc đội cảnh sát hình sự thuộc Công an huyện Đông Anh khi đang thi hành công vụ lại có hành vi không đúng với phóng viên, nhà báo - cũng là những người đang thực hiện nhiệm vụ phục vụ lợi ích chung là đưa thông tin đến người dân.

 

Được biết, Công an huyện Đông Anh đã xin lỗi phóng viên Quang Thế và Báo Tuổi trẻ Thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, Hội Nhà báo Việt Nam cũng như giới báo chí nói chung đều cho rằng: Cần phải xử lý nghiêm vụ việc. Dù Công an huyện Đông Anh đã xin lỗi, nhưng cũng không thể xuê xoa. Hội Nhà báo Việt Nam luôn bảo vệ quyền tác nghiệp chính đáng, đúng luật của các phóng viên, nhà báo...

 

Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi cũng cho biết: Thời gian gần đây liên tục xảy ra các vụ việc nhà báo bị cản trở khi đang tác nghiệp, hoạt động đúng quy định của pháp luật. Thậm chí có những vụ hành hung, thu giữ, đập phá, hủy hoại phương tiện tác nghiệp của nhà báo. Đây là những hành động không thể chấp nhận được cần phải xử lý nghiêm...

 

Vụ việc xảy ra vào sáng 23/9, rất nhiều phóng viên trong đó có phóng viên Quang Thế của Báo Tuổi trẻ Thành phố Hồ Chí Minh đến tác nghiệp trên khu vực cầu Nhật Tân khi được báo có một người đàn ông tử vong ở khu vực này. Khi đang tác nghiệp, phóng viên Báo Tuổi trẻ Thành phố Hồ Chí Minh bất ngờ bị nhóm người lao tới hành hung, cản trở tác nghiệp khiến phóng viên Quang Thế bị thương. Sự việc phóng viên bị hành hung đã có đoạn video ghi lại rất rõ ràng. Hiện tại, danh tính của cán bộ đội cảnh sát hình sự có hành vi hành hung, cản trở phóng viên tác nghiệp vẫn chưa được tiết lộ.../.

Có thể bạn quan tâm