Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm sản và thủy sản Hà Nội (Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội) Nguyễn Thị Thu Hằng thông tin, cùng với việc triển khai tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân về sản xuất nông, lâm, thủy sản an toàn; vận động doanh nghiệp, người dân đầu tư, xây dựng các mô hình trồng trọt, chăn nuôi áp dụng quy trình sản xuất nông nghiệp tốt VietGAP, xây dựng các chuỗi sản xuất thực phẩm an toàn, trong 6 tháng đầu năm 2022, ngành Nông nghiệp Thủ đô đã đẩy mạnh công tác lấy mẫu, giám sát chất lượng an toàn thực phẩm, tập trung vào nhóm nguy cơ cao (sản phẩm tươi sống). Theo đó, các đơn vị của Sở đã lấy tổng số 375 mẫu thực phẩm để giám sát chất lượng. Cùng với lấy mẫu thực phẩm phục vụ giám sát chất lượng, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội cũng chỉ đạo các đơn vị chức năng tăng cường công tác kiểm tra, đồng thời xử lý nghiêm, kịp thời chấn chỉnh các trường hợp vi phạm quy định về an toàn thực phẩm.
Châu Giang